Nhân viên xuống tư vấn và làm thủ tục đơn xin vay vốn. Khi tư vấn nhân viên nói rất ngắn gọn lãi suất là 2.17%-2.5% . Kêu em ký vào đơn còn phần lãi suất để nhân viên về thẩm định điền vào,  sau 15 ngày sao có cuộc gọi từ nhân viên VPbank hỏi em có đồng ý vay không? Em bảo có và hỏi em % lãi suất là bao nhiêu ? em bảo là không biết . Nhân viên VPbank bảo em liên hệ nhân viên tư vấn để biết . Khi liên hệ nhân viên tư đem hồ sơ xuống thì em thấy là 3.6%, em hỏi tại sao lại sao lại 3.6% giảm dần nhân viên tư vấn bảo công ty em chưa ai vay nên lãi suất là vậy. Do thời gian làm hồ sơ em  kéo dài gần 1 tháng hứa hẹn với bên đầu tư, kẹt tiền quá nên em cũng ráng vay. Đến ngày giải ngân, nhân viên tư vấn cung cấp số hồ sơ em ra ngân hàng lãnh 10 triệu đồng . Khi hoàn tất về thì có thông báo là em vay 10.550.000đ em mới gọi hỏi 550.000 là gì ? Khi đó em mới tá hỏa là tiền phí bảo hiểm và em phải chịu thêm trong khi nhân viên tư vấn không hề nói. Và lãi suất là 3.75% trong khi hợp đồng em ký 3.6% . Hợp đồng vay , thông tin tờ 1/3 hoàn toàn bị giả mạo chữ ký và sữa % lãi xuất. Mong luật sư tư vấn .

Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự công ty luật Minh Khuê.

Nhân viên vay vốn thay đổi hợp đồng , giả mạo chử ký.

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nghị định Số: 96/2014/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Luật khiếu nại 2011

Luật tố tụng hành chính 2010

Nội dung phân tích:

trên thông tin mà bạn đã cung cấp thì nhân viên tư vấn của ngân hàng đã vi phạm Khoản 2 Điều 20 Nghị định số 96/2014/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, cụ thể như sau :

Điều 20. Vi phạm quy định về thu thập, xử lý thông tin tín dụng

2. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi cố ý làm sai lệch nội dung thông tin tín dụng.

Như vậy để giải quyết, bạn gửi đơn khiếu nại đến ngân hàng nơi nhân viên tư vấn làm việc để giải quyết, nếu ngân hàng không trả lời khiếu nại của bạn hoặc không giải quyết, giải quyết không thỏa đáng thì bạn gửi đơn khởi kiện đến tòa án nơi ngân hàng đó làm trụ sở theo thủ tục của luật tố tụng hành chính.

Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email

Trân trọng./.           

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ.