1. Nhân viên y tế trường học là gì?

Nhân viên y tế trường học, còn được gọi là y tá hoặc nhân viên y tế trong trường học, là người chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ y tế cơ bản và chăm sóc sức khỏe cho học sinh và nhân viên trong môi trường học tập. Vai trò của họ bao gồm việc cung cấp sơ cứu đầu tiên cho học sinh bị thương hoặc ốm, quản lý các vấn đề y tế hàng ngày trong trường học, tham gia vào các chương trình sức khỏe cộng đồng và tạo ra môi trường an toàn và lành mạnh cho cả học sinh và nhân viên.

Nhân viên y tế trường học có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh, giáo viên, và nhân viên trong môi trường học tập. Công việc của nhân viên y tế trường học có thể bao gồm kiểm tra sức khỏe định kỳ của học sinh, xử lý các tình huống khẩn cấp y tế, cung cấp tư vấn về sức khỏe, theo dõi và quản lý dữ liệu y tế của học sinh, và theo dõi và kiểm tra các bệnh dịch và các tình huống y tế khẩn cấp trong trường học, đảm bảo rằng các biện pháp kiểm soát bệnh tật và vệ sinh được thực hiện đúng cách. Đôi khi, nhân viên y tế trường học có trách nhiệm giảng dạy về giáo dục sức khỏe cho học sinh và làm việc cùng với các cơ sở y tế địa phương và chuyên gia y tế để đảm bảo rằng trường học có sự hỗ trợ và tư vấn về sức khỏe chuyên sâu khi cần. Vai trò và trách nhiệm cụ thể của nhân viên y tế trường học có thể thay đổi tùy theo quy định và nhu cầu của trường học cũng như quy định pháp luật trong khu vực hoạt động.

2. Nhân viên y tế trường học có được tăng mức lương 7%/năm từ năm 2025?

Thủ tướng Chính phủ đã thông báo rằng vào năm 2025, Chính phủ sẽ thực hiện cải cách chính sách lương hậu quả cho khu vực công, theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018 của Ban Bí thư Trung ương, bắt đầu từ ngày 01/7/2024. Đồng thời, Chính phủ cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và chính sách lương cho khu vực doanh nghiệp theo quy định.

Từ năm 2025 trở đi, chính phủ đã quyết định tiếp tục điều chỉnh tăng trung bình 7% mỗi năm cho lương của cán bộ, công chức, viên chức, và lực lượng vũ trang, cho đến khi mức lương thấp nhất đạt hoặc vượt qua mức lương thấp nhất của Vùng I trong khu vực doanh nghiệp. Như vậy, nhân viên y tế trường học thuộc ngành công lập sẽ được áp dụng tăng lương trung bình 7% mỗi năm cho đến khi mức lương thấp nhất đạt hoặc vượt qua mức lương thấp nhất của Vùng I trong khu vực doanh nghiệp.

3. Bảng lương nhân viên y tế trường học khi thực hiện cải cách tiền lương 2024

Trong phần II của Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, tại tiểu mục 3.1, đã đề cập đến việc cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong khu vực công. Theo kế hoạch cải cách, hệ thống tiền lương mới được thiết kế bao gồm các yếu tố sau đây: Lương cơ bản, chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương; Các khoản phụ cấp, chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương; Bổ sung tiền thưởng, với quỹ tiền thưởng tương đương khoảng 10% tổng quỹ tiền lương hàng năm (không tính vào phụ cấp).

Theo đó, để thực hiện cải cách tiền lương, sẽ xây dựng và ban hành hệ thống bảng lương mới dựa trên vị trí công việc, chức danh và chức vụ lãnh đạo, thay thế hệ thống bảng lương hiện tại. Quá trình chuyển đổi từ lương cũ sang lương mới sẽ đảm bảo rằng tiền lương không thấp hơn so với mức tiền lương mà họ đang nhận. Cụ thể, hệ thống bảng lương mới bao gồm: Xây dựng một bảng lương chuyên môn và nghiệp vụ dựa trên ngạch công chức và chức danh nghề nghiệp viên chức. Bảng lương này áp dụng chung cho công chức và viên chức không giữ chức danh lãnh đạo. Mỗi ngạch công chức và chức danh nghề nghiệp viên chức sẽ có nhiều bậc lương theo nguyên tắc được quy định. Điều này nhằm tạo ra một hệ thống lương linh hoạt hơn, phản ánh đúng khả năng, vị trí và công việc của mỗi cá nhân trong khu vực công, đồng thời đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong việc xác định lương.

Với mức độ phức tạp của công việc, lương hấp dẫn tương ứng sẽ được áp dụng. Điều kiện lao động ngoài mức bình thường và ưu đãi nghề sẽ được thực hiện thông qua chế độ phụ cấp dành cho từng nghề. Đồng thời, sẽ có việc sắp xếp lại các nhóm ngạch công chức và tăng số bậc lương trong từng nhóm ngạch cho công chức và viên chức, nhằm khuyến khích họ nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Việc bổ nhiệm vào ngạch công chức hoặc chức danh nghề nghiệp viên chức sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc cụ thể và cơ cấu ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức, được quản lý bởi cơ quan, tổ chức hoặc đơn vị quản lý công chức và viên chức. Dựa trên những điều khoản này, bảng lương cho nhân viên y tế trường học sẽ được điều chỉnh theo hướng cải cách tiền lương, định rõ theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018.

4. Cách tính lương nhân viên y tế trường học hiện nay

Trong Điều 1 của Công văn 3561/BGDĐT-NGCBQLCSGD năm 2016, hướng dẫn việc bổ nhiệm và xếp lương theo Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (TCCD) cho viên chức thực hiện công việc hỗ trợ và phục vụ trong trường học, có một quy định cụ thể như sau: Nhằm đảm bảo tính thống nhất trong việc quản lý đội ngũ viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trường chuyên biệt thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như để thực hiện thống nhất với Bộ Nội vụ, việc bổ nhiệm và xếp lương cho viên chức thực hiện công việc hỗ trợ và phục vụ sẽ tuân theo quy định về chức danh nghề nghiệp. Cụ thể, những viên chức thực hiện công việc y tế trong trường học, nếu họ đáp ứng đủ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ hoặc y sĩ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 27 tháng 5 năm 2015, ban hành bởi Bộ Y tế và Bộ Nội vụ, quy định về mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, và y sĩ, thì họ sẽ được xem xét để bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp bác sĩ hoặc y sĩ.

Theo đó, theo khoản 1 của Điều 13 trong Thông tư liên tịch 10/2015/TTLT-BYT-BNV, quy định về cách xếp lương cho bác sĩ là viên chức tại các bệnh viện công, và dựa trên khoản 2 của Điều 3 trong Nghị định 24/2023/NĐ-CP, mức lương cơ sở hiện tại là 1.800.000 đồng, mức lương của nhân viên y tế trường học được xác định cụ thể như sau:

+ Đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ cao cấp (hạng I) và chức danh nghề nghiệp bác sĩ y học dự phòng cao cấp (hạng I), áp dụng hệ số lương viên chức loại A3 (nhóm A3.1) từ hệ số lương 6,20 đến hệ số lương 8,00, mức lương thay đổi từ 11.160.000 đến 14.400.000 đồng mỗi tháng.

+ Đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ chính (hạng II) và chức danh nghề nghiệp bác sĩ y học dự phòng chính (hạng II), áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 (nhóm A2.1) từ hệ số lương 4,40 đến hệ số lương 6,78, mức lương biến đổi từ 7.920.000 đến 12.204.000 đồng mỗi tháng.

+ Đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ (hạng III) và chức danh nghề nghiệp bác sĩ y học dự phòng (hạng III), áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98, mức lương dao động từ 4.212.000 đến 8.964.000 đồng mỗi tháng. Đối với chức danh nghề nghiệp y sĩ, áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06, mức lương biến đổi từ 3.348.000 đến 7.308.000 đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Nhân viên y tế học đường có được cấp chứng chỉ hành nghề không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay gặp phải bất kì vấn đề pháp lý nào khác, vui lòng liên hệ tới bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu qua địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để được giải đáp nhanh chóng. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết. Trân trọng!