Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn luật Minh khuê.
Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.
Kính thư !
Người gửi: Tran

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Tư vấn kinh doanh bằng hình thức thương mại điện tử ?

Tư vấn kinh doanh bằng hình thức thương mại điện tử - Ảnh minh họa

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Công ty Luật Minh Khuê, tôi xin giải quyết thắc mắc của bạn như sau :

Các chuyên gia phân tích đánh giá, thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam là “một thị trường nhiều tiềm năng, đang hình thành và chuẩn bị phát triển. Thị trường Việt Nam là một thị trường hết sức tiềm năng. Tiềm năng của TMĐT Việt Nam thể  hiện ở 2 khía cạnh. Khía cạnh thứ nhất là mức độ chi tiêu. Người Việt Nam có tỷ lệ chi tiêu tiêu dùng rất cao, có thể chiếm tới 60 – 70% thu nhập. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mobile, phục vụ cộng đồng người sử dụng rất trẻ của Việt Nam với hơn 60% dân số dưới 35 tuổi. Đó là những cơ sở để khẳng định TMĐT chắc chắn sẽ phát triển được.

Khía cạnh thứ 2 là yếu tố địa phương của TMĐT Việt Nam. Việc thành công tại Việt Nam đòi hỏi những mô hình hết sức đặc thù. Thực tế cho thấy có nhiều hình thức TMĐT đã chứng minh được sự phù hợp với Việt Nam trong thời gian vừa rồi, ví dụ như là gian hàng trực tuyến, mua theo nhóm, hay các mô hình rao vặt trực tuyến. Bên cạnh đó có nhiều mô hình vẫn còn rất chật vật trong việc chinh phục người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam như lĩnh vựcđấu giá trực tuyến hay lĩnh vực sàn giao dịch B2B. Đối với những mô hình còn đang đi tìm sự phù hợp thì các công ty TMĐT sẽ nhìn nhận đó là những cơ hội để sáng tạo những mô hình phù hợp với địa phương. 

Pháp luật hiện hành chưa có những quy định cụ thể về ngành nghề kinh doanh đối với thương mại điện tử. Do đó, ngoài những ngành nghề mà pháp luật cầm kinh doanh thì bạn có thể kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào trong lĩnh vực thương mại điện tử. Thực tế hiện nay có rất nhiều ngành nghề thành công với  thương mại điện tử như kinh doanh hàng tiêu dùng, thời trang, bất động sản....

Chúc bạn kinh doanh thành công,

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Từ ngày 15/01/2018, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong hoạt động thương mại điện tử

Bộ phận tư vấn luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Nhờ tư vấn hoạt động kinh doanh cung ứng người giúp việc ?