Tuy nhiên thời gian từ 1/7 thì các trường vẫn đang nghỉ hè và vợ tôi tháng 8 này sinh con (vợ tôi chưa đóng bảo hiểm xã hội) nên không thực hiện được thời gian tập sự, mà phải tập sự muộn sau khi sinh (vợ tôi dự kiến tháng 11 đi làm). Xin hỏi vợ tôi phải làm những thủ tục gì khi thực hiện thời gian tập sự muộn? và có bị ảnh hưởng gì đến kết quả và các vấn đề liên quan?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của công ty luật Minh Khuê!

Luật sư tư vấn trực tuyến pháp luật dân sự gọi: 1900.6162

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

 1. Cơ sở pháp lý

Nghị định số 29/2012/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Luật viên chức năm 2010

2. Nội dung tư vấn

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

Căn cứ điều 20, Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định như sau: 

Điều 20. Chế độ tập sự

1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng, trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật Viên chức.

2. Các Bộ quản lý chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành phối hợp với Bộ Nội vụ quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp của từng ngành, từng lĩnh vực theo quy định của pháp luật.

3. Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian ốm đau từ 03 ngày trở lên, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

4. Nội dung tập sự:

a) Nắm vững quy định của Luật Viên chức về quyền, nghĩa vụ của viên chức, những việc viên chức không được làm; nắm vững cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi công tác, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của vị trí việc làm được tuyển dụng;

b) Trau dồi kiến thức và rèn luyện năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng;

c) Tập giải quyết, thực hiện các công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng". 

Như vậy, thì việc vợ bạn nghỉ sinh con theo quy định tại khoản 3, điều 20, Nghị định 29/2012/NĐ-CP thì khoảng thời gian vợ bạn nghỉ thai sản này sẽ không được tính vào thời gian tập sự, do đó biệc vợ bạn nghỉ thai sản không ảnh hưởng đến kết quả tập sự và các vấn đề liên quan. Kết quả tập sự chỉ được đánh giá khi người tập sự thực hiện đủ số thời gian yêu cầu tập sự. 

>> Xem thêm:  Nghỉ việc rồi có thể tự đi làm chế độ thai sản được không?

Căn cứ quy định tại khoản 1, điều 28, Luật viên chức năm 2010 quy đinh như sau: 

" Điều 28. Thay đổi nội dung, ký kết tiếp, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng làm việc

1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng làm việc, nếu một bên có yêu cầu thay đổi nội dung hợp đồng làm việc thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 03 ngày làm việc. Khi đã chấp thuận thì các bên tiến hành sửa đổi, bổ sung nội dung liên quan của hợp đồng làm việc. Trong thời gian tiến hành thoả thuận, các bên vẫn phải tuân theo hợp đồng làm việc đã ký kết. Trường hợp không thoả thuận được thì các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng làm việc đã ký kết hoặc thoả thuận chấm dứt hợp đồng làm việc". 

Như vậy, việc nghỉ sinh con của vợ bạn sau khi đã kí hợp đồng với bên còn lại thì phải thay đổi thời gian thực hiện hợp đồng theo quy định trên. Sau khi đã thay đổi thời gian thực hiện thì vợ bạn chỉ cần thực hiện đúng thời hạn của hợp đồng. 

Việc vợ bạn chưa đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ không được hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

>> Xem thêm:  Công ty có trách nhiệm gì khi cho người lao động thôi việc ?

Bộ phận tư vấn pháp luật  Dân sự

>> Xem thêm:  Nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì thời gian nghỉ và hưởng BHXH như nào?