Tôi được biết là: Nếu giao đủ đất cho tôi thì thiếu đất làm mương, làm đường theo hồ sơ niêm yết đấu giá. Nếu thực hiện đúng theo hồ sơ về hạ tầng thì lại không đủ diện tích đất cho tôi. Từ việc trên : xã đổ lỗi cho huyện, cho tư vấn . Huyện chỉ đao xã giải quyết . Tôi không biết kêu ai . Vậy tôi xin nhờ công ty luật giúp đỡ . Tôi phải làm gì ? Đòi hỏi ở đâu ? Xin quý công ty giúp tôi . Tôi xin chân thành cảm ơn .

Câu hỏi được biên tập từ bộ phận tư vấn pháp luật đất đai của công ty Luật Minh Khuê

Luật sư tư vấn luật đất đai gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật đất đai 2013

Bộ luật Tố tụng dân sự sửa đổi bổ sung 2011

Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản bàn giao tài sản bản cập nhật mới nhất năm 2020

Nội dung:

Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 99 Luật đất đai 2013, trường hợp người trúng đấu giá quyền sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Sau khi người trúng đấu giá đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, cơ quan tài nguyên và môi trường trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận, ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp thuê đất; tổ chức giao đất trên thực địa và trao Giấy chứng nhận; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính (nghị định 43/2013/NĐ-CP). Thời gian thực hiện đăng ký biến động đối với trường hợp trúng đấu giá là không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.Như vậy, bạn có thể đến Phòng tài nguyên và môi trường thuộc Ủy ban nhân dân huyện để yêu cầu giải quyết.

Hồ sơ (01 bộ) bao gồm:

+ Văn bản công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, trúng đấu thầu dự án có sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất;

+ Trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính khu đất đối với nơi chưa có bản đồ địa chính;

+ Chứng từ đã thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có)

Trường hợp không được giải quyết, bạn có thể khiếu nại lên Ủy ban nhân dân có thẩm quyền hoặc khởi kiện tại Tòa án theo quy định tại Điều 25 Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi bổ sung 2011.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Mẫu giấy ủy quyền tham gia đấu giá tài sản, đất đai mới 2020

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn pháp luật  đất đai

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản bàn giao tài sản hạ tầng đường bộ (Mẫu số 01 BB/TSHTĐB)