Bạn thân mến,

Qua thư tôi phần nào hiểu rằng bạn đang khá hoang mang khi đang phải đối mặt với thất nghiệp và cảm giác không biết mình thực sự muốn gì ?

Trong cuộc sống có những lúc chúng ta chẳng có mong muốn gì đặc biệt, đây cũng là điều bình thường. Có những người mong muốn theo đuổi mục đích, sở thích, lý tưởng của họ rồi đến khi đã đạt được những điều đó, họ lại nhận ra rằng đó không phải là điều họ “thực sự mong muốn” và cũng không làm họ hạnh phúc hơn.

Có lẽ, thay vì đặt câu hỏi “tôi muốn gì?” hãy thử hỏi “tôi yêu thích điều gì ?”, cụ thể hơn “những khoảnh khắc nào, những hoạt động nào, những cuộc gặp gỡ nào làm bạn thoải mái, làm bạn cảm thấy vui vẻ ?”. “Tôi muốn gì?” là câu hỏi khó đối với nhiều người bởi dường như đôi khi nó không có giới hạn.

Nếu hiện giờ chưa có mong muốn gì đặc biệt cũng đừng lo lắng, hãy giữ một tinh thần cởi mở, ham học hỏi. Hãy làm những việc bạn yêu thích, trải nghiệm và tận hưởng niềm vui trong hành trình khám phá của bạn mà không nhất thiết phải vò đầu suy nghĩ để trả lời câu hỏi “tôi muốn gì?” ngay lập tức.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn.

Chúc bạn có một hành trình khám phá tốt đẹp !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến  tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !