Xin chào Luật Minh Khuê! Công ty tôi mới bắt đầu khai thác tàu biển. Tôi mong Luật Minh Khuê tư vấn giúp về phụ cấp tiền ăn cho thuyền viên giúp tôi. Công ty tôi hiện đang quy định tiền ăn cho mỗi thuyền viên là 80.000đ/người/ngày. Trên tàu công ty có bố trí người nấu ăn cho thuyền viên và người này tự lên thực đơn, đi mua thực phẩm (không có hóa đơn). Như trình bày ở trên Luật Minh Khuê tư vấn giúp:

1. Phần chi phí trên có tính thu nhập chịu thuế thu nhập các nhân không, nếu có thì cần bổ sung hồ sơ gì để không tính thuế phần này

2. Về thuế TNDN: Đã quy định trong quy chế công ty và hợp đồng lao động thế đã đủ chưa hay cần bổ sung hồ sơ gì nữa?

Mong sớm nhận được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật thuế của công ty luật Minh Khuê.

Công ty có chấm dứt HĐLĐ đúng luật và giải quyết quyền lợi cho NLĐ đúng không?

Luật sư tư vấn luật thuế gọi: 1900.6162

 

Nội dung trả lời

 

>> Xem thêm:  Cá nhân có phải xuất hóa đơn khi cho thuê nhà không?

 

Trả lời: 

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Phần chi phí trên có tính thu nhập chịu thuế thu nhập các nhân không, nếu có thì cần bổ sung hồ sơ gì để không tính thuế phần này

Căn cứ vào g.5 Điểm g Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC và Thông tư 92/2015/TT-BTC thì khoản tiền ăn giữa ca, ăn trưa do người sử dụng lao động tổ chức bữa ăn giữa, ăn trưa ca cho người lao động dưới các hình thức không phải tính thuế thu nhập cá nhân:

"Điều 2. Các khoản thu nhập chịu thuế

Theo quy định tại Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân và Điều 3 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân bao gồm:

2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công

g) Không tính vào thu nhập chịu thuế đối với các khoản sau:

g.5) Khoản tiền ăn giữa ca, ăn trưa do người sử dụng lao động tổ chức bữa ăn giữa, ăn trưa ca cho người lao động dưới các hình thức như trực tiếp nấu ăn, mua suất ăn, cấp phiếu ăn.

Trường hợp người sử dụng lao động không tổ chức bữa ăn giữa ca, ăn trưa mà chi tiền cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường hợp mức chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân.

Mức chi cụ thể áp dụng đối với doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức, đơn vị thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, Đảng, Đoàn thể, các Hội không quá mức hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đối với các doanh nghiệp ngoài Nhà nước và các tổ chức khác, mức chi do thủ trưởng đơn vị thống nhất với chủ tịch công đoàn quyết định nhưng tối đa không vượt quá mức áp dụng đối với doanh nghiệp Nhà nước."

Công ty bạn hiện đang quy định tiền ăn cho mỗi thuyền viên là 80.000đ/người/ngày. Trên tàu công ty có bố trí người nấu ăn cho thuyền viên và người này tự lên thực đơn, đi mua thực phẩm (không có hóa đơn). Tức là cơ quan bạn tự tổ chức ăn ca bằng việc nấu ăn như bạn nói thì số tiền ăn ca không được tính thuế thu nhập cá nhân.

 Như  vậy, theo quy định trên thì phần chi phí phụ cấp tiền ăn cho thuyền viên không tính thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân nên bạn không cần bổ sung hồ sơ để không tính thuế phần này.

2. Về thuế TNDN: Đã quy định trong quy chế công ty và hợp đồng lao động thế đã đủ chưa hay cần bổ sung hồ sơ gì nữa?

Căn cứ vào quy định tại thông tư 111/2013/Tt-BTC thì khoản chi tiền ăn ca cho người lao động được coi là thu nhập từ tiền lương, tiền công của người lao động. Khoản chi này chỉ cần nêu rõ trong hợp đồng lao động là công ty tổ chức bữa ăn cho người lao động và có đầy đủ hóa đơn chứng từ mua nguyên vật liệu thì được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu đầu bếp mua nguyên vật liệu ngoài chợ không có hóa đơn thì theo quy định công ty có thể lập bảng kê 01/TNDN để bổ sung vào hồ sơ khi tính chi phí hợp lý. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận tư vấn luật Lao động. 

 

 

>> Xem thêm:  Cảng biển là gì ? Khái niệm về cảng biển ?