Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Em tham gia BHXH từ tháng 6/2013 đến tháng 9/2015. 3/10/2015 thì em chấm dứt hợp đồng với công ty. Ngày 12/4/2016 em bắt đầu tham gia BHXH trở lại và lấy lương tháng 5/2016 công ty mới truy thu tiền BHXH tháng 4/2016 của em. Thẻ BHYT của em lại có hiệu lực từ 1/5/2016. Cho em hỏi tại sao thẻ BHYT của em lại không có hiệu lực từ tháng 4/2016. Đến ngày 22/8/2016 em sinh con thì có được hưởng trợ cấp thai sản không?

 Trường hợp này việc công ty bạn truy thu tiền bảo hiểm từ tháng 4 những thẻ bảo hiểm y tế lại có hiệu lực từ tháng 5 thì bạn cần hỏi rõ lại công ty bạn và cơ quan bảo hiểm. Bạn sinh vào 22/8/2016 thì bạn có thể được hưởng BHYT khi sinh con nhưng bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật bảo hiểm xã hội.

hiện giờ tôi đang làm trong công ty gần được 3năm rồi..bầy giờ tôi đã có thai 32 tuần rồi, tôi không nổi đi làm nữa. -nhưng cty qui định cho tôi thai nhi 36tuần mới được nghỉ.. -nếu tôi nghỉ tôi có được hưởng chế độ chính sách hay không ?

Trường hợp này bạn đã đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản. Vì việc bạn hưởng chế độ thai sản do cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả, không phải do công ty chi trả.

Tôi đóng bhxh liên tục từ năm 2009 đến nay. Ngày dự kiến sinh của tôi là ngày 10/2/2017 Công việc của tôi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tôi muốn nghỉ sinh sớm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tôi dự định xin nghỉ thai sản bắt đầu vào ngày 1/12/2016. Xin nghỉ sớm như vậy thì tôi có được hưởng chế độ thai sản hay không? Và quyền lợi của tôi được hưởng như thế nào ạ?

Bạn dự sinh vào 10/2/2017 vậy 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ đươc tính từ tháng 2/2016 - 1/2017. Bạn đóng bảo hiểm liên tục từ 2009 đến hết tháng 11/2016 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Khi đó bạn có thể được hưởng ngày nghỉ và khoản trợ cấp khi mang thai, khám thai và sinh con.

e đóng bhxh từ 9/2014 đến 9/2015 e có thai va làm tới ngày 8/3/2016 e viếc đơn xin nghỉ trước và ngay sinh con la 22/5/2016(la nghi 2 tháng 13 ngày)thi cty nÓi e nghỉ vá 2 tháng nên không được hưởng chế độ.nếu ngày mai e lên bhxh hỏi cũng nói vậy thì e phải làm sao ?

 Trường hợp này khi bạn nghỉ trước khi sinh hơn 2 tháng mà không theo chỉ định của bác sĩ thì thời gian này bạn nghỉ việc không lương và không co chế độ thai sản. Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ trợ cấp cho bạn đủ 6 tháng theo chế độ thai sản nhưng không quá 2 tháng trước khi sinh.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Công ty báo tăng bảo hiểm cho em từ tháng 5/2016 nhưng hồ sơ được giải quyết vào tháng 6/2015 thì em bắt đầu đóng bảo hiểm từ tháng 6/2016 đến hết tháng 11/2016 thì em nghỉ sinh. Như vậy em có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không ?

Lúc này bạn đóng bảo hiểm vừa đủ 6 tháng trước khi sinh nên bạn được hưởng chế độ thai sản.

Chồng e đang làm giáo viên và có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được hơn 6 tháng nay. Lương trừ bảo hiểm là 3tr500. E không tham gia bảo hiểm xã hội. E dự sinh vào tháng 2 năm 2017. Vậy chồng e có được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản không ạ. Và mức chi trả là bao nhiêu ạ !

Chồng bạn được hưởng chế độ thai sản. Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi
...

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con"

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

>> Xem thêm:  Bị công ty cho nghỉ việc khi có thai có được hưởng chế độ thai sản?