Tôi có thể nhờ công ty luật Minh khuê làm chứng hay không. Vì tôi lo có thể công ty đa cấp đó có thể gài bẫy tôi như Tân hiệp phát hay không..... Kính mong công ty xem xét để tôi có thể thực hiện việc nhận tiền bồi thường và không khiếu nại đúng pháp luật và đầy đủ cơ sở nhất., cám ơn công ty.

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự năm 2005

2. Nội dung phân tích:

Theo Bộ luật dân sự 2005 quy định như sau: 

"Điều 590. Hứa thưởng

1. Người đã công khai hứa thưởng phải trả thưởng cho người đã thực hiện công việc theo yêu cầu của người hứa thưởng.

2. Công việc được hứa thưởng phải cụ thể, có thể thực hiện được, không bị pháp luật cấm, không trái đạo đức xã hội.

Điều 591. Rút lại tuyên bố hứa thưởng

Khi chưa đến hạn bắt đầu thực hiện công việc thì người hứa thưởng có quyền rút lại tuyên bố hứa thưởng của mình. Việc rút lại tuyên bố hứa thưởng phải được thực hiện theo cách thức và trên phương tiện mà việc hứa thưởng đã được công bố."

Như vậy, trường hợp của bạn để được pháp luật bảo vệ thì công việc hứa thưởng mà công ty giao cho bạn phải không bị pháp luật cấm, không trái đạo đức xã hội

Theo quy định tại khoản 1 Điều 590 BLDS 2005 thì người đã công khai hứa thưởng phải trả thưởng cho người đã thực hiện công việc theo yêu cầu của người hứa thưởng. Như vậy, trong trường hợp của bạn, công ty đa cấp phải thực hiện việc hứa thưởng với bạn (công ty công khai hứa thưởng-tại buổi thuyết trình đã nói)

Bạn nên nhận tiền mặt hay chuyển khoản? --> Việc này dựa trên thỏa thuận giữa bạn và công ty đó.

Việc phải làm cam kết hay biên bản thỏa thuận? --> Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, nếu bản cam kết là mẫu văn bản được sử dụng nhằm mục đích cam kết thực hiện công việc gì đó theo như thỏa thuận đảm bảo sự ràng buộc giữa các bên với nhau, còn biên bản thỏa thuận có sự thống nhất ý chí của các bên để đảm bảo thực hiện công việc nào đó.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

 Rất mong nhận được sự hợp tác!

 Trân trọng./.

  Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.