Nếu tôi và người yêu tôi lấy nhau thì tôi có được xin nhập quốc tịch Đài Loan được không? Có khó khăn gì không? Nhờ luật sư tư vấn giúp. Xin cám ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật Dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Quốc tịch Đài Loan ?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật quốc tịch 2008, sửa đổi, bổ sung năm 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Trong trường hợp này của bạn chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn về vấn đề pháp luật Việt Nam quy định việc nhập, xóa... quốc tịch Việt Nam như thế nào còn về vấn đề nhập quốc tịch Đài Loan thì chúng tôi chưa thể hỗ trợ bạn được. Vì vậy, để xác định được khi bạn lấy người yêu bạn thì có được nhập quốc tịch Đài Loan không thì bạn có thể tham khảo Luật quốc tịch của bên đó Thông qua các kênh thông tin khác như Đại sứ quán, Lãnh sự quán...

Tham khảo bài viết liên quan:

Đăng ký quốc tịch Việt Nam ?

Quốc tịch và luật quốc tịch Việt Nam

Luật quốc tịch nhật bản

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự