Bây giờ tụi em đường ai nấy đi, cô ấy giành quyền nuôi con, chủ nhật hằng tuần em vẫn qua rước con về nhà chơi. Được biết cô ấy sắp lấy chồng mới, người ấy định cư bên mỹ. Cho em hỏi liệu cô ấy lấy chồng mới như vậy và khi được bảo lãnh sang mỹ cùng chồng mới thì cô ấy có quyền dắt con em đi cùng mà không cần qua ý kiến của em không? Hiện tại em đang rất lo vì sợ mất con.

Cám ơn đã lắng nghe nỗi lòng của em, mong phản hồi sớm nhất từ Anh/Chị. Chúc Anh/Chị một ngày tốt lành. Trân trọng!

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định tại điều 81 về việc nuôi con, chăm sóc, giáo dục con được căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con. Vì vậy, việc đưa trẻ em ra nước ngoài để có điều kiện tốt hơn về giáo dục, y tế là một việc làm phù hợp pháp luật. Hơn nữa, pháp luật Việt Nam quy định việc xuất cảnh của trẻ em dưới 14 tuổi chỉ cần có giấy tờ xác nhận có sự đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp. Do đó, trong trường hợp này, chị hoàn toàn có quyền đưa con ra nước ngoài mà không cần có sự đồng ý của anh. Trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Quyền thăm nuôi con sau ly hôn

Quyền nuôi con khi ly hôn

Dành quyền nuôi con khi ly hôn

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật