Nay tôi muốn thuyên chuyển lên đúng vị trí giáo viên văn - GDCD ở trường THCS để được công tác đúng vị trí đào tạo và hưởng phụ cấp giáo viên có được không? Việc giáo phân công ngạch giáo viên nhưng không có phụ cấp ưu đãi giáo viên và phân công không đúng vị trí đào tạo có đúng không? Thời gian đao động của giáo viên phụ trách thiết bị thư viện có giống nhân viên hành chánh không? vì tại đơn vị công tác có ngày học sinh đi học 1 buổi tôi vẫn phải đi 2 buổi như nhân viên văn phòng khác không? Chân thành cám ơn và rất mong sự hồi đáp sớm!

Người hỏi: NP

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Luật Minh Khuê. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin hỗ trợ trả lời như sau:

Thứ nhất, về việc công tác đúng chuyên ngành đào tạo thì hợp đồng ký giữa trường tiểu học và bạn chưa rõ là loại hợp đồng gì:

- Trường hợp 1: nếu là sự điều động của phòng GD huyện thì đây được hiểu là sự điều động công tác, giáo viên là viên chức chịu sự điều chỉnh của Luật Viên chức 2010 và các văn bản hướng dẫn. Do vậy, bạn có quyền yêu cầu công việc đúng chuyên ngành đào tạo.

- Trường hợp 2: nếu đây là hợp đồng lao động thì không thể yêu cầu công việc đúng chuyên ngành đào tạo bởi đây là sự thỏa thuận của các bên.

Thứ hai, thời giờ làm việc của giáo viên và nhân viên hành chính đương nhiên khác nhau do đặc thù về công việc.
 
Thứ ba, phụ cấp giáo viên chỉ dành cho người đứng lớp. Vì vậy, bạn đang là giáo viên phụ trách thiết bị - thư viện thì sẽ không được nhận phụ cấp giáo viên.
 
Bạn có thể tham khảo thêm: Luật Viên chức năm 2010
 
Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty của chúng tôi.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn luật lao động