Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý

 Pháp lệnh số 27/2005/PL- UBTVQH11

Nghị định số 116/2010/NĐ-CP

Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT

2. Luật sư tư vấn

Hỏi về chính sách cựu chiến binh: chủ tịch hội CCB Tỉnh ký quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí hội viên hội CCB phường về giữ chức vụ Trưởng ban kinh tế - xã hội Hội cựu chiến binh tỉnh đúng hay sai ?

Áp dụng theo pháp lệnh hội cựu chiến binh quy định tại điều 29, pháp lệnh số 27/2005/PL- UBTVQH11 quy định như sau: 

" Điều 9. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt Nam

1. Hội Cựu chiến binh Việt Nam được tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện.

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

2. Hội Cựu chiến binh Việt Nam hoạt động theo đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội". 

Như vậy, trong trường hợp này, Hội cựu chiến binh được tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, do đó, không có văn bản cụ thể quy định về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Chủ tịch Hội cựu chiến binh Cấp Tỉnh. Do đó, bạn có thể tham khảo các văn bản nội bộ của hội để có thể hiểu thêm về vấn đề này. 

Kính gửi Luật Minh Khuê, Trong các công ty, cơ quan nhà nước thường sử dụng công lệnh để điều động, cử cán bộ/ nhân viên đi công tác. Đây là cơ sở để thanh toán các khoản lương, chi phí công tác.... Luật Minh Khuê có thể cho tôi biết doanh nghiệp tư nhân có bắt buộc phải dùng công lệnh hay không? nếu có thì nó được quy định cụ thể như thế nào? Trân trọng,

Chưa có văn bản pháp luật nào quy định về công lệnh sử dụng trong các công ty, cơ quan nhà nước. Nếu có thì có thể là văn bản nội bộ được ban hành trong công ty, cơ quan đó. Đối với doanh nghiệp tư nhân thì có thể sử dụng quyết định để điều động, cử cán bộ đi công tác. Đây cũng là căn cứ để thanh toán các khoản chi phí, khoảng lương cho người được điều động đi công tác. 

Xin chào Luật Minh Khuê, Tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp, tôi là giáo viên công tác ở đồng bằng. Tháng 7/2005 được cấp có thẩm quyền điều động tăng cường lên công tác giảng dạy tại miền núi thuộc vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn. Tôi được hưởng chế độ thu hút và ưu đãi được 3 năm . Theo tôi được biết: Đối với nam là 5 năm, nữ là 3 năm.Nhưng thực tế tôi công tác hơn 5 năm rồi mới về đồng bằng. Vậy giải quyết chế độ thu hút cho chúng tôi có 3 năm đúng hay sai? bây giờ có được truy nhận lại hay không? ai chịu trách nhiệm? mong tư vấn giúp!

Căn cứ quy định tại nghị định số 116/2010/NĐ-CP quy định như sau: 

" Điều 4. Phụ cấp thu hút

1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau: 

a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền". 

Như vậy, trường hợp này, thực tế thời gian làm việc của bạn là 5 năm những chỉ được nhận phụ cấp 3 năm là không đúng theo quy định trên. Để có thể đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn có thể khiếu nại lên đơn vị mà bạn công tác, nơi trả hưởng trợ cấp thu hút cho bạn để được giải quyết. 

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng chế độ gì không ?

Toi ra trường năm 2003. nhận công tác tại huyện Bắc Yên và nhận công tác vùng 2 đặc biệt khó khăn dược hưởng chế độ vùng 3, năm 2016 tôi chuyển vùng công tác sang huyện khác trong cùng một tỉnh và được điều động công tác đến một xã vùng 3. Vạy tôi có được hưởng thu hút nữa không ? Xin nhận được câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn luật mInh khuê

Căn cứ quy định tại nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm: 

[.....]

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này". 

Như vậy, trường hợp của bạn là được điều động sang xã vùng 3, huyện khác trong cùng một tỉnh. Nếu như huyện này thuộc các huyện nghèo theo nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP thì bạn vẫn được hưởng trợ cấp thu hút. 

Tôi là một giáo viên tiểu học. Tôi được nghỉ hè 2 tháng, trong thời gian nghỉ hè tôi có được điều động làm việc không ? Nếu hiệu trưởng điều điều động làm việc tôi không chấp hành tôi có sai không? Xin cảm ơn!

Căn cứ theo khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT Ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông.

"Điều 5. Thời gian làm việc, thời gian nghỉ hằng năm

3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

>> Xem thêm:  Có được xét tuyển đặc cách khi thi tuyển viên chức, điều kiện thi tuyển viên chức ?

b) Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động."

Như vậy, nghỉ hè là thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên. Do đó, đây là thời gian nghỉ nên bạn không phải làm việc. Nếu như việc điều động làm việc đó là hoạt động của trường thì bạn có quyền từ chối và báo cáo với hiệu trưởng. 

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư Dân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chế độ áp dụng với nhân viên hợp đồng trong đơn vị sự nghiệp công lập?