Tuy nhiên, thực tế thì lịch học của Trường là học từng đợt, dưới 3 tháng và ngắt quãng. (khác với Hệ vừa học vừa làm là 3 tháng đi học, 3 tháng đi làm), trong thời gian không đi học tôi vẫn thực hiện công việc tại cơ quan như bình thường( vẫn hoạt động chuyên môn y tế). Tuy nhiên, bộ phận kế toán nói tôi đi học hệ tập trung nên không được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề theo Thông tư liên tịch 02/2012/TTLT-BNV-BYT-BTC: "thời gian không hưởng ưu đãi theo nghề là thời gian đi học liên tục trong nước trên 3 tháng và không thực hiện chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công". Tôi xin hỏi, với trường hợp của tôi có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề không? cần có thủ tục, giấy tờ gì để chứng minh là đươc hưởng (nếu có).

Xin chân thành cám ơn./.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>>Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC của Bộ Y tế-Bộ Nội vụ-Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập

Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Xin tư vấn về chế độ nghỉ việc của giáo viên được hưởng trợ cấp như thế nào?

Tại Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập. Theo Điều 3 của Thông tư này, thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế gồm:

"Điều 3. Thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế

1. Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

2. Thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức;

3. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên;

4. Thời gian nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

5. Thời gian tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác hoặc đình chỉ làm chuyên môn y tế từ 1 tháng trở lên.

6. Thời gian được cơ quan có thẩm quyền điều động đi công tác, làm việc không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục từ 1 tháng trở lên."

Theo quy định trên, trường hợp của bạn thuộc Khoản 2, theo đó bạn sẽ không được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế, như vậy bộ phận kế toán xử lý trường hợp của bạn là đúng pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ?

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!  

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư lao động.

>> Xem thêm:  Đối tượng nào được hưởng 70% mức phụ cấp tại các cơ sở Y tế công lập ?