Vui lòng tư vấn chúng tôi nên đăng ký chứng nhận Quacert hay Quatest ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thủ tục đăng kí chứng nhận hợp chuẩn hợp quy cho sản phẩm, hàng hóa ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào các thông tin bạn cung cấp xin tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật quy tiêu chuẩn quy chuẩn và kĩ thuật 2006

2. Nội dung tư vấn:

Khoản 6,7 Điều 3 Luật quy tiêu chuẩn quy chuẩn và kĩ thuật 2006 có quy định về chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy như sau:

>> Xem thêm:  Điều kiện, thủ tục, quy trình xin giấy phép công bố mỹ phẩm

"6. Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.

7. Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng."

Quacert là trung tâm chứng nhận phù hợp, Quatest là trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Quacert là cơ quan được Bộ Y Tế chỉ định đưa ra kết quả chứng nhận hợp quy. Việc xét nghiệm, chứng nhận với chất lượng sản phầm của Quacert là chứng nhận cho công ty, các sản phẩm do công ty sản xuất ra đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bằng việc bốc ngẫu nhiên sản phẩm trong kho và kiểm tra định kỳ), Việc xét nghiệm của Quatest chỉ có ý nghĩa với sản phẩm khách hàng đưa tới, sản phẩm xác định chứ không phải các sản phẩm khác, tên công ty và sản phẩm theo yêu cầu khách hàng. Nếu bạn chỉ muốn đăng kí hợp chuẩn, hợp quy cho hai sản phẩm túi PE, hộp in offset cán màng BOPP thì bạn nên đăng kí chứng nhận hợp chuẩn hợp quy ở trung tâm Quatest( trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng)

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định mới về thủ tục nhập khẩu,thuế nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam kinh doanh ?