Do đó công ty chúng tôi phải xả thải trực tiếp ra môi trường và Thanh tra môi trường yêu cầu chúng tôi xin cấp giấy phép xả thải. Xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi có thể làm làm đơn yêu cầu/ kiện BQL để xây dựng khu xử lý tập trung không? Có khả năng thắng không? Và nếu văn phòng nhận tham gia vụ kiện này, phí luật sư là bao nhiêu? Rất mong phản hồi sớm từ quý văn phòng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

 

Chào quý khách! cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn của chúng tôi, Vấn đề quý khách đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

I. Cơ sở pháp lý

- Bộ luật dân sự 2005

- Luật bảo vệ môi trường 2014

II. Nội dung

>> Xem thêm:  Điều kiện xuất khẩu lao động?

theo những thông tin mà bạn cung cấp, có thể thấy Công ty bạn và BQL KCN đã đạt được thỏa thuận về việc xử lý nước thải, và kết cấu xây dựng thệ thống cơ sở hạ tầng của bạn đã được UBND tỉnh phê duyệt. Như vậy, bạn có quyền và nghĩa vụ thực hiện đúng như phê duyệt của UBND tỉnh. Việc BQL không tiến hành xây sựng khu tập trung xử lý nước thải với lý do " chỉ có 01 công ty của bạn hoạt động" là trái với thỏa thuận và trái với quy định pháp luật. Theo như quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 66 Luật Bảo vệ môi trường 2014 thì:

"Điều 66. Bảo vệ môi trường khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao

3. Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao phải bảo đảm các yêu cầu sau:

b) Đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường và có hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục; có thiết bị đo lưu lượng nước thải;"

Như vậy, công ty bạn có quyền làm đơn kiện, yêu cầu BQL KCN thực hiện đúng nghĩa vụ của mình theo như thỏa thuận và quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp.

Để biết rõ hơn phí luật sư và các thông tin cần thiết cho việc khởi kiện, mời bạn liên hệ với công ty để việc trao đổi diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!      

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn Luật Dân sự.