Trong cuộc sống, có rất nhiều các hoàn cảnh gia đình không được may mắn mà bố mẹ phải ly hôn khiến các con phải mỗi người một ngả. Một trong những tác phẩm văn học viết về đề tài đó chính là tác phẩm Cuộc chia tay của những con búp bê. Tóm tắt cuộc chia tay của những con búp bê sẽ giúp các em hiểu được nội dung cũng như giá trị mà tác phẩm đem lại.

 

1. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 1

Cuộc chia tay của những con búp bê kể về câu chuyện giữa hai anh em Thành và Thủy rất yêu thương và sống rất vui vẻ với nhau. Nhưng vì bố mẹ chia tay nên hai em cũng phải mỗi người một ngả. Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau. Thủy đau đớn khi chia tay thầy cô và quyến luyến anh không rời. Trước khi chia tay, Thủy liền đặt hai con búp bê gần nhau muốn rằng chúng sẽ không như Thành và Thủy phải xa rời nhau. cuộc chia tay gợi lên bài học đó chính là những câu chuyện của người lớn khiến những đứa trẻ vô tội phải chịu.

 

 2. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 2

Thành và Thủy là  hai anh em viết mực yêu thương nhau, nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ ly dị. Trước khi chia tay hai anh em chia đồ chơi với nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em nhưng Thủy lại quan tâm anh, sợ anh gặp ác mộng nên chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, Còn em nhận lấy con búp bê Em Nhỏ. Hai anh em còn đến trường để chỉ chia tay với thầy cô và bạn bè. Cô giáo tặng Thuỷ một quyển sổ và chiếc bút máy. Nhưng em không dám nhận vì mẹ quê với mẹ em sẽ phải nghỉ học. Cô giáo và các bạn đều rất xúc động và thương Thủy. Trước khi chia tay. Thủy  đã đưa luôn con búp bê Em Nhỏ để hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như hai anh em Thành và Thủy.

 

3. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 3

câu chuyện cuộc chia tay của những con búp bê kể về hai anh em thành và Thủy rất yêu thương và sống vui vẻ với nhau. Nhưng vì bố mẹ hay em ly hôn nên Thành và Thủy phải mỗi người một ngả. Thuỷ về quê sống với mẹ còn Thành phải ở lại thành phố với bố. Trong lúc chia đồ chơi, hai anh em đã nhường nhau hai con búp bê và cuối cùng Thuỷ đã chấp nhận để lại hai con búp bê cho anh với mong muốn chúng sẽ không phải chia tay như hai anh em Thành và Thủy. Câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc, nó nói về những sự thực đau đớn những hành động của người lớn để gây tổn thương tới những đứa trẻ vô tội.

 

4. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 4

Hai anh em Thành và Thủy rất thân thiết với nhau, nhưng lại phải chia tay nhau do bố mẹ ly dị. Thành thì sống cạnh bố còn Thủy thì chuyển về quê sống với mẹ. Trong lần sắp xếp chuẩn bị đồ, hai anh em đã chia đồ chơi của nhau, Thành nhường hết số đồ chơi của mình cho Thủy, nhưng Thủy chỉ giữ con Em Nhỏ bên mình và nhường con Vệ Sĩ  cho Thành vì muốn nó ở bên bảo vệ Thành. Cả hai đến chia tay các bạn học. Trước khi lên xe Thủy quyết định để lại con Em Nhỏ và con vệ sĩ cho Thành để hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như tình cảm giữa hai anh em Thành và Thủy.

 

5. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 5

Câu chuyện kể về cuộc chia tay của Thành và Thủy, vì bố mẹ hai em ly dị nhau. Thành ở lại với bố còn Thủy về quê với mẹ. Trước khi chia tay, hai anh em đã chia nhau đồ chơi. Tuy nhiên trước khi xe Thuỷ đã để lại con búp bê cho anh với mong muốn con búp bê đó sẽ không phải chia tay như Thành và Thủy.

 

6. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 6

Truyện ngắn viết về hai nhân vật Thành và Thủy, vì bố mẹ chia tay nhau nên hai anh em thành bà Thủy phải mỗi người một ngả. Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường nhau đồ chơi. Thành muốn cho em gái tất cả số đồ chơi và Thủy cũng muốn nhường anh trai. Hai đứa trẻ không ai muốn chia đôi số đồ chơi ấy. Khi người mẹ bắt phải chia hai anh em Thành và Thủy không muốn chia con Vệ Sĩ và con Em Nhỏ vốn luôn ở cùng với nhau. Rồi Thành đưa em ra trường học để chia tay thầy cô giáo và bạn bè . Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, Khi cô giáo tặng Thủy cuốn sổ, em cho biết từ giờ sẽ không được đi học nữa vì nhà bà ngoại xa trường học. Em phải ra chợ bán hoa quả. Cô giáo và các bạn rất xúc động về hoàn cảnh của Thủy. Đến lúc khai anh em phải chia tay nhau, hai anh em quyến luyến không rời, Thành nhìn theo bóng em gái liêu xiêu trèo lên xe. Cuối cùng Thuỷ đã quyết định để lại cho anh con búp bê Em Nhỏ để hai con búp bê không phải chia tay như Thành và Thủy.

 

7. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 7

Bố mẹ Thành và Thủy sắp ly hôn. Trước ngày chia tay, mẹ đã yêu cầu cả hai chia đồ chơi. Thành nhường hết số đồ chơi cho em. Ngày hôm sau Thành đưa Thủy đến trường để chia tay cô giáo và bạn bè. Cô tặng cho Thủy một quyển sổ và một chiếc bút mực. Nhưng Thuỷ không dám nhận vì không còn được đi học nữa. Về tới nhà hai anh em thấy một chiếc xe tải đỗ trước cổng. Mấy người hàng xóm đang giúp mẹ khuân đồ đạc lên xe. Cuộc chia tay quá đột ngột khiến cả hai bàng hoàng. Thuỷ chạy vào nhà lấy con Vệ Sĩ đưa cho Thành để nó gác cho anh ngủ. Nhưng sau đó cô bé lại đem cả con Em Nhỏ đưa lại cho anh và bắt anh hứa không bao giờ để chúng xa nhau. Hình ảnh đó cũng chính là ước mơ và khao khát của Thành và Thủy không muốn tình cảm hai anh em phải chia xa.

 

8. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 8

Hai anh em Thành và Thủy hết mực yêu thương nhau. Nhưng vì bố mẹ ly hôn nên hai anh em không thể tiếp tục sống với nhau được nữa. Trước ngày chia tay mẹ đã lại cho cả hai phải chia đồ chơi Thành dành hầu hết số đồ chơi cho em. Ngày hôm sau Thành đưa Thủy đến trường để chia tay cô giáo và bạn bè. Thủy cho biết mình không còn được đi học nữa. Cả lớp và cô giáo ai cũng xúc động. Khi anh em về đến nhà thì đã thấy một chiếc xe tải đỗ trước cổng. Cuộc chia tay quá đột ngột khiến cả hai bàng hoàng . Thuỷ chạy vào nhà lấy con búp bê đưa cho Thành và dặn Thành không được để chúng phải xa nhau như hoàn cảnh của hai em.

 

9. Tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê mẫu 9

 Câu chuyện của chia tay của những con búp bê kể về hai anh em Thành và Thủy rất yêu thương và sống vui vẻ với nhau. Nhưng vì bố mẹ ly hôn hai anh em phải mỗi người một ngả. Một người ở lại với bố còn một người phải về quê với mẹ. Khi mẹ ra lệnh chia đồ chơi hai anh em rất quyến luyến không muốn chia đồ chơi.  Thành đã nhường hết số đồ chơi cho em, nhưng Thủy cũng muốn để lại số đồ chơi đó cho anh. Sau khi hai anh em ra trường để chia tay với các thầy cô giáo. Thuỷ cho biết khi trở về quê mình sẽ không còn được đi học nữa. Cô giáo và các bạn rất xúc động vì hoàn cảnh của Thủy. Cuối cùng giây phút chuyển đi và chia xa cũng đã tới, Thủy quyết định để lại con búp bê Em Nhỏ cho anh với lời hứa của anh đó là không bao giờ để cho chúng phải chia xa. Hình ảnh đó cũng chính là ước mong của hai đứa trẻ không bao giờ phải chia tay nhau.

Trên đây là mẫu Tóm tắt truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Hi vọng qua bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.