Vậy trong trường hợp này tôi có nhận được chế độ quyền lợi trợ cấp thất nghiệp và bồi thường hợp đồng còn 5 tháng cho tôi ?

Xin cảm ơn luật sư.

 

Trả lời: 

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

- Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn

Theo thông tin mà bạn cung cấp thì công ty bạn cho bạn nghỉ việc do làm ăn thua lỗ nên phải thu hẹp sản xuất. Theo đó, căn cứ theo quy định tại điều 44 Bộ luật lao động 2012 thì trong trường hợp người sử dụng lao động vì lý do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế mà cho người lao động nghỉ việc thì phải giải quyết công việc mới cho họ, nếu không giải quyết được về việc làm mới cho người lao động thì phải chi trả cho họ trợ cấp mất việc làm. Cụ thể:

Điều 44. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong trường hợp thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế

...2. Trong trường hợp vì lý do kinh tế mà nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm, phải thôi việc, thì người sử dụng lao động phải xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này.

Trong trường hợp người sử dụng lao động không thể giải quyết được việc làm mà phải cho người lao động thôi việc thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này.

Như vậy, theo quy định trên thì nếu công ty bạn ra quyết định cho bạn nghỉ việc thì công ty sẽ phải chi trả cho bạn khoản trợ cấp mất việc làm. Theo đó, khoản trợ cấp mất việc làm được chi trả cho người lao động có thời gian làm việc thường xuyên cho người sử dụng lao động từ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc trả ít nhất một tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng hai tháng tiền lương.

Đối với trường hợp của bạn vì bạn đã làm việc tại công ty được 3 năm nên công ty sẽ phải chi trả cho bạn ít nhất là 3 tháng tiền lương. Số tiền lương này sẽ được tính trên cơ sở tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi bạn mất việc làm. 

Điều 49. Trợ cấp mất việc làm

1. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật này, mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động mất việc làm.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê