Nhưng khi được tuyển dụng thì phòng giáo dục phân công tôi làm giáo viên phụ trách thiết bị. khi về trường tôi được hiệu trưởng căn cứ theo quyết định và phân công phụ trách phòng thiết bị. Mã ngạch của tôi là: 15a.202 (vì tôi học cao đẳng). Nay nhờ luật sư hỗ trợ xem các khoản phụ cấp mà tôi nhận được là gồm những khoản phụ cấp nào được không? hiện tại tôi có hưởng phụ cấp 30% đứng lớp như giáo viên, nhưng tôi có nghe nói là bên bộ phận thiết bị có phụ cấp độc hại nữa. Tôi mong luật sư có thể cho tôi lời giải đáp được không? Xin chân thành cảm ơn!

Kính chúc Luật sư nhiều sức khỏe và nhiều may mắn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao độngcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn phụ cấp chế độ độc hại của giáo viên ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn nư sau:

1. Cơ sở pháp lý

- Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giải dạy trong các cơ sở giáo dục.

- Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/01/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

>> Xem thêm:  Phụ cấp thu hút đối với giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn bị cắt khi nào ?

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giải dạy trong các cơ sở giáo dục; Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/01/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 2412/SNV-CBCC ngày 30/12/2011 của Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức. Trường hợp nhân viên phụ trách thiết bị các trường học nếu có đủ các điều kiện sau:

- Văn bằng tốt nghiệp từ trung cấp Thiết bị trở lên.

- Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

- Chứng chỉ quản lý ngành;

- Được tuyển dụng, bố trí làm việc tại các trường học.

- Quyết định chuyển, xếp ngạch giáo viên các cấp học theo những mã ngạch: 15.114, 15a204, 15a2003, 15a202… thì được hưởng phụ cấp ưu đại như các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy.

Vậy, trường hợp của bạn, nếu bạn có đủ các điều kiện như trên thì sẽ được hưởng phụ cấp như các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy. Hồ sơ gửi về Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nơi trường mà bạn đang làm việc để được xem xét, giải quyết theo quy định hiện hành.

Thông tư số 26/2006/TT-BVHTT của Bộ Văn hóa - Thông tin hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ công chức, viên chức ngành Văn hóa - Thông tin (sau đây gọi là Thông tư số 26/2006/TT-BVHTT) trong đó quy định người làm công tác kiểm kê, bảo quản, xử lý kỹ thuật các hiện vật, tài liệu, sách, báo, phim ảnh trong kho lưu trữ của bảo tàng, thư viện; tu sửa, phục chế tài liệu, hiện vật của thư viện được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm ở mức 2: Hệ số 0,2 so với lương tối thiểu. Theo đó, bạn là cán bộ thư viện - thiết bị nên sẽ được hưởng phụ cấp mức 2 theo Thông tư 26/2006/TT-BVHTT.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được những vướng mắc của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác bạn có thể trực tiếp đến văn phòng của công ty chúng tôi ở địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc gọi điện để được tư vấn qua tổng đài 1900.6162 .

>> Xem thêm:  Phụ cấp có được tính vào lương tăng ca không ? Cách tính tiền phụ cấp

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động

>> Xem thêm:  Giáo viên hợp đồng chưa vào biên chế có được hưởng phụ cấp thu hút không?