Sau khi bị cảnh cáo và đã viết đơn cam kết, bạn em lại tiếp tục nghỉ học do bị bệnh, vừa rồi bạn em đã về nước để khám chữa bệnh mà không xin phép nhà trường trước, nay bạn em có nguyện vọng sang Phần Lan học đại học chứ không muốn tiếp tục học ở Úc nữa. Tuy nhiên, khả năng bạn em bị buộc thôi học và mất visa Úc là khá cao. Vì vậy, em muốn hỏi: liệu việc ấy có ảnh hưởng xấu gì tới khả năng xin visa sang nước khác của bạn em hay không? Và nếu bạn em nộp giấy khám chữa bệnh thì có được nhà trường ở Úc châm chước bỏ qua hay không?

Em xin cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về cấp và thu hồi Visa

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau:  

Nội dung phân tích:

Vì thủ tục và điều kiện cấp Visa của mỗi nước sẽ là khác nhau, cũng như quy định về thu hồi visa và điều kiện để cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước đó là khác nhau.Do đó, chúng tôi không thể dựa vào pháp luật Việt Nam để tư vấn cho bạn được.

Nếu như bạn muốn sang Phần Lan học và không muốn học tại ÚC nữa thì bạn phải liên hệ với đại sự Quán của Phần Lan tại Việt Nam để tham khảo điều kiện cũng như thủ tục được cấp Visa để được sang Phần Lan. Tìm hiểu xem các quy định tại Phần Lan có cho phép người đã bị thu hồi Visa tại một quốc gia khác thì có cấp Visa cho người này để được sang quốc gia của mình nữa không. Vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào quy định của pháp luật của Phần Lan chứ không theo quy định của pháp luật Việt Nam.

>> Xem thêm:  Được đền bù đất nông nghiệp từ năm 2005 đến 2013 có được đền bù thêm không?

Về vấn đề bạn nếu bạn nộp giấy khám sức khỏe lên trường mà bạn đang theo học của Úc thì có được châm trước hay không thì vấn đề này cũng sẽ phụ thuộc quy định, nội quy của ngôi trường mà bạn của bạn đang theo học tại Úc và không thể căn cứ theo quy định của luật Việt Nam để giải đáp cho bạn được. Do đó bạn sẽ tìm hiểu nội quy của Trường bạn đang theo học và pháp luật của Úc để giải quyết vấn đề này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ.

>> Xem thêm:  Mức hỗ trợ khi thu hồi đất được xác định dựa trên căn cứ nào ?