Đến tháng 10/2016 tôi trúng tuyển viên chức vào trường tiểu học (chức danh văn thư) nhưng tôi lại không được xét chế độ miễn tập sự do bằng cấp chuyên môn của tôi được cấp năm 2016. vậy tôi không được miễn tập sự với lý do trên có đúng không và hệ số lương của tôi có được hưởng tiếp tục không ?
Mong luật sư trả lời giúp, tôi chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Hành chính của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Luật Viên chức năm 2010 

- Thông tư 15/2012/TT-BNV 

>> Xem thêm:  Tuyển chuyên viên tư vấn pháp luật và cộng tác viên tư vấn pháp luật

- Nghị định 204/2004/NĐ-CP

2. Luật sư tư vấn:

- Thứ nhất, về vấn đề miễn tập sự:

Căn cứ Điều 27 Luật Viên chức năm 2010 quy định về chế độ tập sự:

1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Thời gian tập sự từ 03 tháng đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc.

3. Chính phủ quy định chi tiết chế độ tập sự

Cụ thể về trường hợp miễn thực hiện chế độ tập sự, Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức quy định như sau:

1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

a. Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

b. Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

.......”.

Như vậy điều kiện để được miễn chế độ tập sự là:

+ Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

+ Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

Theo như thông tin bạn đưa ra, bạn đã làm việc tại trường THCS từ năm 2003 đến tháng 9 năm 2016 với chức danh văn thư, tham gia BHXH đầy đủ và sau đó, bạn trúng tuyển công chức với chức danh văn thư.

Như vậy bạn đã có thời gian công tác với chức danh văn thư, có đóng BHXH trên 12 tháng. Do đó, khi trúng tuyển viên chức với cùng chức danh là văn thư thì sẽ được hưởng miễn chế độ thực tập. Trên Sổ BHXH có các mục, cột ghi các thông tin liên quan đến nơi làm việc; chuyên môn nghiệp vụ, ngạch bậc lương, hệ số lương; thời gian đóng, mức đóng BHXH. Đó sẽ là cơ sở để xác định thực tế bạn có làm việc ở chức danh văn thư đủ 12 tháng hay không, làm căn cứ để bạn được miễn chế độ tập sự.

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

- Thứ hai, về vấn đề xếp lương của bạn sau khi trúng tuyển:

Theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, do bạn làm nhân viên văn thư nên bảng lương của bạn sẽ thực hiện theo Bảng 4 về bảng lương của nhân viên thừa hành, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp của nhà nước được quy định trong Nghị định.

Ngoài ra, tại khoản 3 Điều 10 Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ quy định:

"Thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp."

Do đó, trường tiểu học mà bạn trúng tuyển phải xem xét thời gian công tác có đóng BHXH của bạn với chức danh văn thư để tính vào thời gian xét nâng lương lần sau và xếp lương tương ứng, phù hợp với quy định pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về "Tư vấn về chế độ xét miễn tập sự trong ngành giáo dục khi trúng tyển viên chức ?" . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng chế độ gì không ?