Tôi đã mua vé máy bay khứ hồi các nước và đặt phòng khách sạn đầy đủ. Tôi xin hỏi là tôi có cần phải làm Giấy uỷ quyền cho cháu khi đi du lịch hay không? Và tôi cần phải mang theo những giấy tờ nào cho cháu ? Tôi xin cảm ơn quý luật sư !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê 

Tư vấn về giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch ở nước ngoài ?

Luật sư tư vấn Luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bác! Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bác cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bác như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật dân sự 2005

Nội dung tư vấn

Có cần làm giấy ủy quyền cho cháu khi đi du lịch ?

Theo quy định tại Điều 139 Bọ luật dân sự 2005 thì "Đại diện là việc một người (sau đây gọi là người đại diện) nhân danh và vì lợi ích của người khác (sau đây gọi là người được đại diện) xác lập, thực hiện giao dịch dân sự trong phạm vi đại diện". Vì cháu bác mới có  7 tuổi nên bố mẹ cháu là người đại diện theo pháp luật của cháu. Tuy nhiên, theo quy định mới thì trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ cũng không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ.

Những giấy tờ cần mang theo cho cháu ?

Để đưa cháu đi du lịch ở nước ngoài thì bác cần mang theo hộ chiếu đã làm xong cho cháu.Vì để có thể làm thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới thì Hộ chiếu là loại giấy tờ không thể thiếu. Dù là người lớn hay trẻ em thì cũng đều cần phải mang theo khi đi máy bay và thực hiện thủ tục nhập cảnh tại nước đến.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành cho quý khách hàng. Ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo. Nếu có vấn đề thắc mắc bác có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6162 để được tư vấn pháp luật trực tiếp. 

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự