Cứ mỗi năm em đều tái ký hợp đồng lao động lại. Bậc lương khởi điểm là 2.34 và hiện nay bậc lương của em là 2.67. Năm nay, cơ quan em có đợt thi biên chế. Nhưng em nghe nói là nếu đậu vào biên chế thì bậc lương sẽ tính lại từ 2.34. Đều đó có đúng không ạ?

Nhờ luật sư tư vấn giúp em. Em chân thành cám ơn!

Tư vấn về mức lương áp dụng sau khi thi đậu biên chế ?

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến (24/7) gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Thông tư 15/2012/TT-BNV Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

2. Nội dung tư vấn

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách để người lao động được nghỉ sớm về quê ăn Tết Nguyên Đán

Hiện tại công việc của bạn đang làm hợp đồng từ năm 91/10/2013 đến nay là điều kiện để bạn được miễn chế độ tập sự theo quy định tại Điều 10 Thông tư: 15/2012/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức:

Điều 10. Trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự

1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

Dựa trên quy định pháp luật trên, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
- Nếu bạn vào biên chế, bạn có thể được xét nâng lương theo quy định tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV và không được giữ nguyên bậc lương cũ (trừ các trường hợp đặc biệt luật định)

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 về tăng mức lương tối thiểu vùng