Tuy nhiên hiện tại công ty vẫn chưa có động thái ký tiếp hợp đồng nữa hay sẽ chấm dứt hợp đồng. Các luật sư cho em hỏi

1. Trong trường hợp công ty chủ quản không ký tiếp hợp đồng tức chấm dứt hợp đồng thì theo pháp luật công ty sẽ phải thông báo cho em trước bao nhiêu ngày trước khi kết thúc hợp đồng?

2. Nếu có khoảng thời gian này nhưng công ty không thông báo cho em thì em có quyền yêu cầu công ty đền bù trong thời gian em tìm công việc khác không? Em rất mong nhận được sự phản hồi của anh (chị) Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao độngcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về thời hạn báo trước khi hết hạn hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động 2012

Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

2. Luật sư tư vấn:

Điều 47 Bộ luật lao động quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

"1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động..."

 Như vậy, nếu công ty không báo trước cho bạn là vi phạm quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bạn không được bồi thường trong trường hợp này mà công ty sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại nghị định 95/2013/NĐ-CP:

"1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không thông báo bằng văn bản cho người lao động biết trước ít nhất 15 ngày, trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn..."

Tham khảo bài viết liên quan:

Quy định của luật lao động về thời gian báo trước khi đơn phương chấmdứt hợp đồng lao động

Hết hạn hợp đồng người lao động nghỉ có phải thông báo?

Đang mang thai mà hết hạn hợp đồng thì có được ký tiếp không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.