Tính thời gian theo phiếu chuyển hay tính theo ngày tôi đã gởi đơn cho TANDTC Hà Nội. Tôi phải làm thủ tục gì sau khi hồ sơ kháng nghị của tôi đến TAND cấp cao tp HCM. Xin được tư vấn.

Chân thành cảm tạ và biết ơn!

người gửi: K.V

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự công ty luật Minh Khuê. 

>>  Luật sư tư vấn Luật dân sự: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật tố tụng hành chính 2010

>> Xem thêm:  Quy định cắt giảm cán bộ chuyên trách ở xã, tăng người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố có phải không?

2. Nội dung tư vấn:

Theo điều 236 quy định về thời hạn kháng nghị theo thủ tục tái thẩm: "Thời hạn kháng nghị theo thủ tục tái thẩm là 01 năm, kể từ ngày người có quyền kháng nghị biết được căn cứ để kháng nghị theo thủ tục tái thẩm quy định tại Điều 233 của Luật này"

Như vậy, thời hiệu bắt đầu được tính từ ngày người có quyền kháng nghị biết được căn cứ để kháng nghị theo thủ tục tái thẩm mà anh đã nộp đơn đề nghị lần đầu vào ngày 05-12-2014 nên thời hiệu kháng nghị tái thẩm bản án hành chính sẽ được tính từ ngày 05 - 12 - 2014.

Tiếp đó, bạn phải gửi quyết định kháng gnhij tái thẩm cho các đương sự, cho TA đã ra bản án bị kháng nghị, cơ quan thi hành án, những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến nội dung kháng nghị

Trong thời gian chờ đợi TANDTC Thành phố HCM ra quyết định tái thẩm, bạn nên tiếp tục tìm những tài liệu, tình tiết chứng cứ mới làm căn cứ kháng nghị.

Để liên hệ với công ty bạn có thể gọi theo số: 1900.6162 để được hỗ trợ hoặc đến văn phòng của chúng tôi tại địạ chỉ trụ sở Công ty luật Minh Khuê để tư vấn trực tiếp.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi với yêu cầu của bạn!

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật dân sự

>> Xem thêm:  Quy định của pháp luật về kháng cáo, kháng nghị bản án, quyết định sơ thẩm ?