1/Tôi thấy trong NGHỊ ĐỊNH số 05/2015/NĐ-CP ( QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH 1 SỐ NỘI DUNG CỦA BỘ LUẬT LAO ĐÔNG) trong điều 11( Đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ) , khoản 2a ( Phải nghỉ việc để chăm sóc chồng, vợ,..........., bị ốm đau).Như vậy hoàn cảnh của tôi , không có con, phải một mình trực tiếp chăm sóc chồng bị bệnh tai biến không tự sinh hoạt các nhân được là đúng với trường hợp "có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ" đó phải không ?

2/ Ban Giám Hiệu không đồng ý cho tôi nghỉ việc khi tôi nộp đơn và làm việc 45 ngày thì có đúng luật không? Tôi nghỉ dạy không ảnh hưởng gì đến trường , vì nếu GV dạy dư giờ thì được lãnh thêm tiền giờ buổi ( hoặc điều động trường lân cận có dư GV về thay thế ). Tôi không bị vướng vào các trường hợp không được cho nghỉ việc.

3/Tôi nghỉ việc trong trường hợp BGH không giải quyết như thế thì có sai luật không, có được trợ cấp thôi việc không?Tôi có thể khiếu nại việc không cho nghỉ đó được không ? Nếu được thì khiếu nại ở những nơi đâu ?

4/ Xin nghỉ việc có quy định phải cách ngày nghỉ hưu bao lâu không?

Cảm ơn luật sư. Trân trọng kính chào!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về vấn đề nghỉ việc vì hoàn cảnh khó khăn?

Luậtsư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

 

Cơ sở pháp lý:

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động  

Bộ luật lao động 2012

Nội dung trả lời:

 1. Khoản 2 Điều 11 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

"Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động tại Điểm d Khoản 1 Điều 37 của Bộ luậtLao động trong các trường hợp sau đây:

a) Phải nghỉ việc để chăm sóc vợ hoặcchồng, bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng, con đẻ, con nuôi bị ốmđau, tai nạn;

b) Khi ra nước ngoài sinh sống hoặclàm việc;

c) Gia đình gặp khó khăn do thiêntai, hỏa hoạn, địch họa, dịch bệnh hoặc chuyển chỗ ở mà người lao động đã tìm mọibiện pháp nhưng không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động."

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

Trong trường hợp cua chị là không có con, phải một mình trực tiếp chăm sóc chồng bị bệnh tai biến không tự sinh hoạt các nhân được, chiếu theo điểm a Khoản 2 Điều 11 như trên thì chị hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

2. Khoản 3 Điều 37 Bộ luật lao động 2012 quy định:

"Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này."

Theo đó, chị có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải bảo đảm thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động (ban giam hiệu) ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật lao động. Do đó, việc ban giam hiệu không cho phép chị ngỉ việc la không đúng với quy định của pháp luật.

3. Sau thời gian 45 ngày, kể từ ngày chị nộp đơn thôi việc, hợp đồng lao động giữa chị và ban giám hiệu đương nhiên chấm dứt theo quy định tại khoản 9 Điều 36 Bộ luật Lao động.

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật thì quyền lợi của chị được hưởng như sau:

- Trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 Bộ luật Lao động. Theo đó, ban giam hiệu có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho chị, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 6 tháng liền kề trước khi chị thôi việc.

- Ban giám hiệu có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác đã giữ lại của chị.

4. Theo pháp luật hiện hành thì không có quy định về việc xin nghỉ việc phải cách ngày nghỉ hưu bao lâu. Do đó, khi có nhu cầu xin nghỉ việc thì chị chỉ cần làm đúng những gì pháp luật quy định là được.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người lao động ?