Vậy anh chị cho em hỏi: Hàng trong nước có bắt buộc làm giấy CO hay không hay do tự mỗi doanh nghiệp tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa của mình? Nếu tự doanh nghiệp chứng nhận thì cách làm ra sao? Bảng mẫu tìm ở đâu? Rất mong các anh chị tư vấn giúp em sớm vì ngày mai em phải giao hàng cho khách rồi. Chân thành cám ơn các anh chị Chúc các anh chị có 1 ngày làm việc vui vẻ.

Người gửi: T.V

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn về việc làm giấy CO

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời

Luật Minh Khuê trân trọng cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của Công ty.

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 19/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về xuất xứ hàng hoá, giấy chứng nhận xuất xứ C/O là văn bản do tổ chức thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu hàng hóa cấp dựa trên những quy định và yêu cầu liên quan về xuất xứ, chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá đó. Theo đó, giấy chứng nhận xuất xứ C/O chỉ được cấp đối với những hàng hóa xuất khẩu sang quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp không thể tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa của mình mà cần phải thực hiện đúng quy trình thủ tục theo các quy định liên quan để được tổ chức cấp Giấy chứng nhận xuất xứ thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu hàng hóa tiến hành xem xét cấp Giấy chứng nhận xuất xứ.

Bên cạnh đó, liên quan đến thắc mắc của bạn, để có thể tư vấn cụ thể và chính xác, bạn vui lòng làm rõ một số vấn đề sau đây:

1. Cụm từ  "làm một lô hàng trong nước" có nghĩa là gì?

>> Xem thêm:  Khi vận chuyển hàng hóa trên đường cần phải mang theo giấy tờ gì ?

2. Khách hàng mà bạn đề cập đến có quốc tịch gì?

3. Hàng hóa mà bạn đề cập là hàng hóa gì?

Trên cơ sở thông tin do Quý Khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý Công ty thủ tục, yêu cầu để thực hiện công việc.

Rất mong sớm nhận được ý kiến phản hồi của Quý Công ty.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT

>> Xem thêm:  Thủ tục mở cửa hàng đèn trang trí nhỏ đúng luật ?