Luật sư cho tôi hỏi: Khi ban hành quy trình có cần phải ra quyết định ban hành quy trình hay không? nếu có thì phải tham khảo văn bản nào để áp dụng cho chính xác (nếu có thể luật sư cho tôi xin tài liệu tương tự để tham khảo về thể thứcvà kỹ thuật trình bày, thẩm quyền ký ban hành...). Rất mong luật sư sớm hồi đáp. Trân trọng!

Câu hỏi được biên soạn từ chuyên mục Tư vấn luật Doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về xây dựng văn bản trong nội bộ doanh nghiệp?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:​

Việc ban hành văn bản về quy trình sản xuất mủ cao su là một loại văn bản chuyên môn nội bộ. Giống như văn bản nội quy, quy chế, văn bản quy trình sản xuất là loại văn bản phụ, luôn lệ thuộc về thẩm quyền và hiệu lực pháp lí vào văn bản chính ban hành ra nó. Vì vậy, khi ban hành văn bản về quy trình sản xuất mủ cao su, bạn cần ban hành kèm theo một văn bản chính là quyết định.

Về kết cấu nội dung văn bản về quy trình sản xuất sử dụng kết cấu điều khoản để trình bày (chương, điều, khoản)

Về hình thức của văn bản quy trình sản xuất có đặc thù như sau: Không có số và kí hiệu, không có địa điểm, thời gian ban hành, không có nơi nhận. Những nội dung này được trình bày trong Quyết định ban hành Quy trình sản xuất mủ cao su.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Doanh nghiệp.