Tuy nhiên trong quá trình công tác tôi thấy rằng có một số đơn vị lữ hành và hướng dẫn viên trong quá trình hoạt động đã viện dẫn sai lệch là Chân Mây - Đà Nẵng, hoặc trong các tờ rơi, giới thiệu quảng bá du lịch Việt Nam cũng thể hiện là Chân Mây - Đà Nẵng. Chính vì lý do này, hầu hết các khách nước ngoài đều lầm tưởng như vậy, do đó ngay khi hợp đồng tour thì đa số họ đều đăng ký đến Đà nẵng du lịch. Số lượng khách của các chuyến tàu biển đến Huế du lịch chỉ bằng một phần nhỏ so với Đà Nẵng. Vậy cho tôi hỏi, việc viện dẫn sai địa danh như vậy thì có vi phạm gì không về mặt pháp luật và được điều chỉnh ở văn bản nào? Chân thành cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên soạn từ chuyên mục Tư vấn Dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về xử lí vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch?

Luật sư tư vấn dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

  1. Cơ sở pháp lí:

Luật Du lịch số 44/2005/QH11

Nghị định 16/2012/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

2. Tư vấn:

Theo như bạn trình bày, một số đơn vị lữ hành và hướng dẫn viên trong quá trình hoạt động đã viện dẫn sai lệch địa danh Chân Mây thuộc Đà Nẵng, trong các tờ rơi, giới thiệu quảng bá du lịch Việt Nam cũng thể hiện là Chân Mây - Đà Nẵng nhưng trên thực tế, càng Chân Mây thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Hành vi này đã vi phạm quy định tại điều 12 Nghị định 16/2012/NĐ-CP về hoạt động xúc tiến du lịch, cụ thể như sau:

- Nội dung sản phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch không phù hợp với cơ sở dữ liệu du lịch quốc gia đã được công bố;

>> Xem thêm:  Xin hỏi xây nhà không có giấy phép xây dựng có bị phá dỡ hoặc bị phạt gì không ?

- Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chương trình khuyến mại du lịch đã thông tin, quảng bá;

- Quảng bá sản phẩm du lịch không đúng với nội dung và chất lượng thực tế;

- Sử dụng sản phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch không có hoặc không đúng tiêu đề, biểu tượng chung do Tổng cục Du lịch quy định.

Như vậy, nội dung trên tờ rơi quảng bá du lịch không đúng trên thực tế, việc viện dẫn sai lệch địa danh này là hành vi vi phạm pháp luật, theo quy định tại điều này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.

>> Xem thêm:  Ô tô được phép quay đầu ở những đâu ? Mức phạt không có tín hiệu báo hướng rẽ?