Vào sáng ngày 17/7 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khánh thành công trình tượng đài " Công an nhân dân vì dân phục vụ" nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân ( 20/7/1962- 20/7/2022) với mục đích tôn vinh sự hy sinh, cống hiến của lực lượng Cảnh sát nhân dân và lực lương Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Công trình xây dựng tượng đài " Công an nhân dân vì dân phục vụ" gồm có 7 nhân vật, với chiều cao 7,2m ( cao 8,5m cả chân đế) chất liệu ép đồng công nghệ được đặt tại phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Đây là vị trí đảm bảo trang trọng, trang nghiêm, thuận lợi cho việc tổ chức sinh hoạt chính trị, văn hóa của cán bộ, chiến sĩ công an, truyền tải được nội dung và thông điệp đến người xem bởi phong cách nghệ thuật hiện thực, gần gũi, giản dị và truyền cảm.

Tượng đài công an nhân dân, cảnh sát nhân dân ở đâu?

Tượng đài Hội đồng nghệ thuật mỹ thuật Việt Nam, đứng đầu chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam là họa sĩ Lương Xuân Đoàn, gồm có 15 thành viên là các nhà điêu khắc, họa sĩ có trình độ từ đại học trở lên, uy tín và kinh nghiệm xây dựng tượng đài. Đây là tác phẩm điêu khắc thể hiện hình tượng chiến sỹ cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, là biểu tượng của sự dũng cảm, hy sinh vượt qua khó khăn, giản khổ để bảo vệ tài sản của nhân dân.

Tượng đài công an nhân dân, cảnh sát nhân dân ở đâu?

Vào ngày 1/8/2022, vụ cháy tại karaoke ISIS số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 cán bộ, chiến sĩ hy , gồm : Trung tá Đặng Anh Quân ( sinh năm 1977; Đội trưởng), Trung úy Đỗ Đức Việt ( sinh năm 1998; cán bộ), Bình nhì Nguyễn Đình Phúc ( sinh năm 2003; chiến sĩ nghĩa vụ). Ngày 2/8 nhiều người dân sinh sống tại Hà Nội đã mua hoa đến đặt trước tượng đài " Công an nhân dân vì dân phục vụ" để tưởng niệm các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.Tấm gương hy sinh quên mình để mình để dập lửa cứu người của 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã khiến người dân không khỏi xót thương, luyến tiếc.

Tượng đài, Công An nhân dân được đặt tại công viên Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.