Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật hình sự số 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009

Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003

Nội dung tư vấn:

bac re giao cau voi chau gai co duoc cho la loan luan khong

Khoản 6.1 Điều 6 Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC quy định:

"6.1. Loạn luân là việc giao cấu giữa cha, mẹ với con; giữa ông, bà với cháu nội, cháu ngoại; giữa anh chị em cùng cha mẹ; giữa anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha." 

Như vậy, bác rể giao cấu với cháu gái không thuộc trường hợp loạn luân.

theo chị điều 267 giả giấy tờ, cơ quan không thuộc nhà nước thì có xử phạt như thế nào

 Khoản 1 Điều 267 Bộ luật Hình sự quy định:

>> Xem thêm:  Phạm tội nhiều lần là gì ? Quy định pháp luật về phạm tội nhiều lần

"Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm."

Như vậy, việc làm giả giấy tờ, tài liệu không thuộc cơ quan nhà nước đều bị xử lý theo quy định tại Điều 267 Bộ luật Hình sự.

Trong trường hợp có nhiều bản án , thời gian thực tế mà người bị kết án phải chấp hành hình phạt tù có thời hạn có thể trên 30 năm ? Điều này đúng hay sai ?

Sai. Điểm a Khoản 1 Điều 50 Bộ luật Hình sự quy định:

"a) Nếu các hình phạt đã tuyên cùng là cải tạo không giam giữ hoặc cùng là tù có thời hạn, thì các hình phạt đó được cộng lại thành hình phạt chung; hình phạt chung không được vượt quá ba năm đối với hình phạt cải tạo không giam giữ, ba mươi năm đối với hình phạt tù có thời hạn;" 

Tôi muốn hỏi luật sư,từ ngày có quyết định khởi tố cho đến ngày được ra tòa là thời gian bao lâu.

Để một vụ án có thể đưa ra tòa thì phải trải qua rất nhiều giai đoạn, bao gồm: 

Giai đoạn 1: Khởi tố, điều tra vụ án hình sự
Thẩm quyền giải quyết: Cơ quan Công an 
Giai đoạn 2: Truy tố
Thẩm quyền giải quyết: Viện kiểm sát nhân dân
Giai đoạn 3: Xét xử
Thẩm quyền giải quyết: Tòa án nhân dân
Và theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự thì tùy từng loại tội phạm, từng tình tiết mà sẽ có những giai đoạn khởi tố và điều tra khác nhau do đó việc đưa vụ án ra xẻ xử cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, để xác định chính xác thời gian đưa vụ án ra xét xử là rất khó, bạn có thể tham khảo quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.

ví dụ có 12 người chơi sóc đĩa thu được ở hiện trường có 25 triệu thì bị phạt như thế nào ?

Để có thể xác định chính xác mức phạt của những người chơi xóc đĩa này còn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: tình tiết định khung, tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ,... Ví dụ mà bạn đưa ra chưa được cụ thể do đó, bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 248 Bộ luật Hình sự, cụ thể như sau:

"Điều 248. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

>> Xem thêm:  Đặc điểm của nhân thân người phạm tội là gì ? Cách phân loại người phạm tội ?

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng."

 Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Hình sự.

>> Xem thêm:  Tình huống phạm tội là gì ? Vai trò của tình huống trong cơ chế hình thành hành vi phạm tội