1. Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới - mẫu 1

                                                                                             ......... ngày .......... tháng ............. năm .......

Ông bà kính mến!

Đầu thư, nhân dịp đầu xuân năm mới con xin phép được thay mặt bố mẹ gửi đến ông bà lời chúc đầu năm. Con chúc cho ông bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc. Ông bà ơi, không biết Tết này ông bà và chú thím đón xuân có vui không? Ở ngoài này mấy ngày giáp Tết lạnh lắm, nhưng đến chiều 30 thời tiết đã ấm dần lên, không khí xuân đã tràn đầy trên đường làng. Mọi người ai cũng tất bật để chuẩn bị cho mấy ngày tết. Bọn trẻ chúng con thì háo hức lắm, mong sao cho mau tới đêm ba mươi để được xem Táo quân, rồi cả nhà lại quây quần cùng nhau đón giao thừa, được xúng xính bộ đồ mới đi khoe khắp xóm làng.

Ông bà ơi, cây thị nhà mình đang trút lá để trổ nụ. Tết năm nay cây đào mà ông trồng trước cửa cũng ra hoa nhiều lắm, hoa hồng rực cả một góc sân nhà làm con lại nhớ ông lắm. À bà ơi, năm nay nhà mình cũng gói bánh chưng như mọi năm đấy, con lại nhớ đến bàn tay khéo léo gói bánh thoăn thoắt của bà.

Năm nay làng mình ăn Tết vui lắm, bởi đã cấy xong lúa chiêm cánh đồng dưới, tra xong ngô, đỗ ở cánh đồng màu nên mọi người có nhiều thời gian để chuẩn bị. Trước khi dừng bút, một lần nữa con xin chúc ông bà mạnh khoẻ, ông bà gửi lời của cháu đến chú thím, chúc chú thím năm mới bình an mạnh khoẻ, thành công trong công việc. Thư đã dài, con xin dừng bút tại đây. Hè này con sẽ vào Nam để thăm ông bà và chú thím.

                                                                                                    Cháu của ông bà

                                                                                                        Nguyễn Thị A

 

2. Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới - mẫu 2

                                                                                ........ ngày ......... tháng ................ năm ...............

Gửi ông bà kính yêu!

Năm cũ sắp trôi qua, năm mới đang tới gần. Tết năm nay nhà cháu không về quê để đón Tết với ông bà được nên cháu viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và chúc Tết ông bà.

Mùa đông năm nay ông bà có khoẻ không ạ? Ông bà có ăn uống được tốt không ạ? Khi trái gió trở trời ông bà có còn bị đau nhức các khớp không ạ? Ông bà nhớ phải đi tất để giữ ấm chân, quàng khăn để không bị ho cảm nhé. À ông bà ơi, con Bi bố mẹ cháu đem về quê hồi hè dạo này đã lớn nhiều chưa ạ? Nó trông nhà có giỏi không ạ? Ông bà nhớ nhắc em Tuấn tắm cho nó kẻo nó bẩn sẽ bị rụng lông đấy ạ. Cháu nghe bố cháu kể là con Bi khôn lắm, em Tuấn còn dạy nó biết bắt tay nữa cơ. Tiếc là Tết này nhà cháu nghỉ được ít ngày nên không về quê được, nên hè này chắc chắn cháu sẽ về quê thăm ông bà.

Ông bà ơi, cả nhà cháu đều binh thường. Cháu và em Nguyên đều được học sinh giỏi kì I đấy ạ. Mẹ cháu thì đang chuẩn bị quà để gửi về quê cho ông bà và cô chú. Cháu xin thay mặt cả nhà kính chúc ông bà một  năm mới thật nhiều sức khoẻ, bình an và hạnh phúc. Khi nào ông bà nhận được thư này và quà Tết mẹ cháu gửi biếu, ông bà nhớ gọi điện cho cháu nhé.

Cháu xin phép dừng bút tại đây. Cháu yêu ông bà nhiều.

                                                                                                                Cháu của ông bà

                                                                                                                Nguyễn Văn B

 

3. Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới - mẫu 3

                                                                             ........ ngày ............. tháng ............. năm .........

Gửi ông bà thân yêu của con!

Hôm nay trời Hà Nội bắt đầu trở lạnh, ngồi đón từng đợt gió thổi ngoài hiên con chợt nhớ về ông bà. Con nhớ những ngày mùa đông được bên cạnh bà, cùng bà ngồi bên bếp lửa sưởi ấm và nướng những củ khoai mật béo tròn. Năm nay vì dịch bệnh căng thẳng mà cả gia đình con không thể về thăm ông bà. Mọi người nhớ ông bà nhiều lắm

Cũng chỉ còn hơn hai tháng nữa là Tết lại đến, con rất buồn vì không thể về đón Tết cùng ông bà. Nhân dịp năm mới con xin chúc ông bà mạnh khoẻ, có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Năm mới, con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, đạt được nhiều thành tích cao. Con cũng hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ để không làm bố mẹ buồn lòng.

Thư cũng đã dài, con xin được dừng bút tại đây. Một lần nữa con xin chúc ông bà một năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Ra Tết nếu như dịch bệnh được đẩy lùi, con và bố mẹ sẽ về quê thăm ông bà. Ông bà nớ giữ gìn sức khoẻ nhé. Con yêu ông bà.

                                                                                                      Cháu của ông bà

                                                                                                           Trần Thị C

 

4. Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới - mẫu 4

                                                                       ........... ngày ........... tháng .......... năm ............

Ông bà kính mến!

Ông bà ơi, con là D đây ạ. Ông bà dạo này có khoẻ không ạ. Con và cả gia đình trong này vẫn khoẻ mạnh, ai cũng mong nhớ ông bà nhiều. Những ngày vừa qua là những ngày mà Sài Gòn phải căng mình lên chống dịch, con biết rằng ông bà ở quê rất lo lắng cho gia đình con khi cả nhà ở ngay vùng tâm dịch. Thế nhưng ông bà hãy cứ yên tâm nhé, bởi gia đình con chấp hành rất nghiêm túc các quy tắc phòng chống dịch bệnh, luôn cố gắng tự bảo vệ bản thân khỏi các nguồn lây bệnh. Cả nhà con cũng đều được tiêm phòng hai mũi vắc xin rồi ạ. Đợi dịch bệnh qua đi, con cùng cả nhà sẽ về quê thăm ông bà nhé.

Hôm nay là những ngày cuối năm rồi, tết cũng đã cận kề ông bà ạ. Có lẽ đây là năm đầu tiên mà con không được đón tết cùng ông bà, con và bố mẹ đều buồn lắm. Con nhớ những chiếc bánh chưng xanh ông gói, nhớ hương vị hành muối của bà. Con cũng nhớ về những ngày tháng yên bình khi chưa có dịch, gia đình mình được sum vầy vui vẻ cùng nhau. Nhân dịp năm mới, con xin chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ, vui vẻ, bình an. 

Con xin hứa rằng sẽ luôn ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, học tập thật tốt để ông là được vui lòng, tự hào về con. Con xin dừng bút tại đây ông bà nhé!

                                                                                                     Cháu của ông bà

                                                                                                           D....

 

5. Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới - mẫu 5

                                                                             ........ ngày .......... tháng ............. năm ..............

Ông bà yêu mến!

Cháu là Khánh Huyền đây. Ông bà ơi, đã gần một năm nay cháu không được về thăm ông bà. Gia đình cháu dự định Tết này sẽ về thăm ông bà thế nhưng dịch bệnh lại bùng phát mạnh, nên vì sức khoẻ của gia đình và mọi người xung quanh nên gia đình cháu phải hẹn ông bà vào một dịp khác. Ông bà đừng trách gia đình cháu nhé.

Ông bà ơi, ông bà có khoẻ không ạ? Ông bà phải ăn uống đầy đủ vào nhé! Các bác với anh chị có hay qua bà chơi không ạ? Các anh chị sướng thật, ở gần nên muốn qua thăm ông bà lúc nào cũng được. Nhớ lại kì nghỉ hè năm ngoái, bà dẫn chúng cháu ra vườn để hái quả, bổ mít vườn nhà mình ngay dưới gốc cây, vừa ăn vừa hóng mát. Ước gì dịch bệnh nhanh chóng qua đi để chúng cháu có thể về thăm ông bà cho thoả nỗi mong nhớ. Cháu hứa rằng đến hè, nếu như dịch bệnh được đẩy lùi thì cháu sẽ về thăm ông bà ạ.

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cuối thư, cháu xin thay mặt bố mẹ gửi đến ông bà lời chúc Tết. Cháu chúc ông bà có năm mới thật nhiều sức khoẻ, vui vẻ, bình an, sống lâu trăm tuổi để nhìn con cháu trưởng thành. Cháu cũng xin hứa năm nay sẽ cố gắng học thật giỏi để hè có thể mang giấy khen về khoe ông bà. Cháu yêu ông bà nhiều. 

                                                                                                  Cháu gái của ông bà

                                                                                                      Khánh Huyền

Trên đây là một số bức thư mẫu viết gửi ông bà nhân dịp năm mới. Mong rằng đó sẽ là những gợi ý cho các bạn khi viết những bức thư gửi ông bà. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm, theo dõi!