1. Ziga Zaga là gì?

Ziga Zga là một câu nói nổi tiếng từ tiếng Nga, Khởi nguồn và trở nên viral từ câu nói của một cầu thủ nói với chính cổ động viên của đội bóng mình sau trận đấu bóng đá.

Nếu Ziga Zaga dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt thì có nghĩa là ngoằn ngoèo. Thế nhưng khi cầu thủ người Nga nói với cổ động viên đội bóng mình Ziga Zaga thì nó có nghĩa là có thắng có thua. Trong bất kỳ môn thể thao nào, đặc biệt là bóng đá, thì chuyện thắng thua là thường tình, có người thắng thì ắt có người thua, đặc biệt bóng đá là môn thể thao cạnh tranh vô cùng khốc liệt, đội cửa trên chưa chắc đã thắng mà đội cửa dưới chưa chắc đã thua.

Do đó, câu nói Ziga Zaga mang tinh khuyến khích bản thân các cầu thủ và cổ động viên của họ mỗi khi bước vào trận đấu, việc quan trọng là bản lĩnh và thi đấu hết sức mình lầ được, thắng là chuyện tốt, còn nếu thua thì cũng không có gì phải buồn, nản chí mà thay vào đó hãy luyện tập, nâng cao trình độ để bước vào những chặng đường chinh phục mục tiêu mới.

Tinh thần dám đương đầu với mọi thử thách, kiên cường, bất khuất không bao giờ nản chí, luôn lắng nghe bản thân và nỗ lực không ngừng hướng đến thành công, đó là tất cả những gì mà tinh thần Ziga Zaga muốn truyền đạt, luôn hiện hữu bên trong của mỗi người chỉ cần bạn để họ lên tiếng, như cách các cầu thủ của chúng ta đã làm, đang làm.

 

2. Nguồn gốc của Ziga Zaga

Nguồn gốc của câu nói này bắt nguồn từ cầu thủ Sven Mizzi, cầu thủ trẻ sinh năm 2004 (18 tuổi). Anh là một cầu thủ của đội tuyển ST Grorge's FC. Hiện tại thì người phát minh ra câu nói Ziga Zaga đã có "nóc nhà", anh đang hẹn hò với cô gái cực kì xinh đẹp Lyona Caruana.

Câu lạc bộ bóng đá ST George's là một câu lạc bộ bóng đá của Malta và đến từ thành phố Bormla (Cospicua) Malta. Được thành lập lâu đời nhất trên đảo vào năm 1890, câu lạc bộ hiện đang chơi ở giải nghiệp dư quốc gia Maltese. Grorge's được xem là đội tiên phong của Bóng đá malta, mùa giải này họ sẽ thi đấu ở trận MFA Division.

Vào những năm 1880, một nhóm thanh niên người Malta thường xem những người lính Anh chơi bóng đá tại doanh trại Verdala; một sĩ quan đã đưa cho cậu bé người Malta một quả bóng và đã đến lúc bắt đầu trò chơi trên đảo. Họ thành lập câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở Malta và đặt tên là Santa Margherita, ngay sau hai câu lạc bộ khác; Yingshi. Andrews và St. của George. Ba câu lạc bộ của Cospicua sáp nhập vào năm 1890 thành một câu lạc bộ tên là St.

Youtube video

 

3. Các đồ để cổ vũ bóng đá

 3.1 Bóng đập - Thanh đập cổ vũ

Đây là sản phẩm thông dụng tạo nên âm thanh lớn nếu sử dụng đồng bộ cùng lúc nhiều người. Bóng đập, thanh đập giúp cho bầu không khí của trận đấu trở nên sôi động và khí thế hơn. 

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng lại mang âm thanh đặc trưng, gậy đập thực sự là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những trận bóng máu lửa. Sản phẩm được bày bán tại nhiều cửa hàng dụng cụ bóng đá. Nếu bạn đi theo nhóm đông người, hãy nhanh chóng chọn một loạt gậy đập để tạo nên âm thanh lớn, thể hiện khí thế và chất của riêng mình. Và nhất định hãy ngồi cùng nhau để tạo ra tiếng vang nhé.

 

 3.2 Kèn cổ vũ bóng đá

Thêm một sản phẩm nữa mà bạn nhất định không thê rbor qua đó là kèn cổ vũ bóng đá. Kèn có nhiều màu sắc với kích thước khác nhau tạo nên âm thanh sống động, sản phẩm được cả người lớn và trẻ em ưa thích. Cổ động viên tạo ra những âm thanh vang dội không chỉ để lấn át cổ động viên đội bạn mà còn giúp các cầu thủ tự tin, đá hết mình. Kèn cổ vũ có khá nhiều loại, loại dành cho trẻ em sẽ có kích thước bé và dành cho người lớn có kích thước lớn hơn. Và dù lựa chọn loại nào thì chắc chắn kèn cổ vũ đều tạo nên âm thanh riêng biệt không thể nhầm lẫn.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga 

 

3.3 Băng đô buộc đầu - quấn đầu

Hầu hết để thể hiện khí thế của đội bóng mình thì nhất định phải có băng đô buộc đầu. Băng đô thường sẽ có màu giống với màu cờ của đội bóng và trên đó có kèm thêm khẩu hiệu chiến thắng. Băng đô có giá rất rẻ, chỉ từ 3.000 - 5.000 VNĐ. Băng buộc đầu cổ vũ đội tuyển Việt Nam sẽ có nền đỏ, chữ màu vàng in đậm những câu khẩu hiệu chiến thắng. Băng quấn đầu còn có thể dùng ở cổ tay.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

 

 3.4 Bông tua cổ vũ - Bông múa - Bông vẫy

Bông múa được dùng nhiều trong các sự kiện khác nhau chứ không phải riêng bóng đá. Bông múa thường được các nàng sử dụng để tạo nên màu sắc riêng biệt của đội mình.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

Với đội tuyển Việt Nam, bông múa được biến tấu đa màu sắc chủ yếu là màu đỏ và vàng của lá cờ đỏ sao vàng, thể hiện tình yêu nước, tình yêu bóng đá bất diệt.

 

 3.5 Cờ vẫy - Cờ cầm tay 

Cờ vẫy thường được sử dụng cho trẻ em trong những dịp diễu hành, ngày hội lớn như Quốc khánh, khai trương,...Trong các trận đấu, cờ vẫy là đồ cổ vũ bóng đá cũng được sử dụng để thể hiện khí thế của đội mình, nhằm mục đích cổ vũ cầu thủ tự tin chiến thắng, đánh bại đội bạn.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

 

 

3.6 Cờ bóng đá - cờ tổ quốc

Cờ tổ quốc dường như là vật không thể thiếu trong bất kì môn thể thao nào chứ không riêng gì bóng đá. Cờ thể hiện màu sắc riêng, niềm tự hào dân tộc, làm tăng nhuệ khí chiến đấu, giúp cho các cầu thủ thêm phần tự tin. Mặt khác, sử dụng một loạt cờ Tổ quốc, hoặc dùng cờ cỡ lớn cũng là cách để cổ động viên đánh dấu lãnh thổ địa phận cổ vũ của mình. Hâu hết khi đi cổ vũ bóng đá, những người xa lạ cũng sẽ nhanh chóng tụ hội lại với nhau chỉ qua việc nhìn thấy những lá cờ.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

 

 3.7 Băng rôn cổ vũ bóng đá

Băng rôn cổ vũ là đồ cổ vũ bóng đá được rất nhiều người lựa chọn nhờ sức lan tỏa tuyệt vời cũng như ý nghĩa mà nó mang lại. Băng rôn màu đỏ - màu đặc trưng của Việt Nam khi đeo lên trán sẽ khiến cho gương mặt của bạn trở nên bừng sáng hơn.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

Thông thường cổ động viên sẽ sử dụng băng rôn kèm theo những vật cổ động khác như thanh đập, kèn, cờ,...

 

 3.8 Trống cổ vũ

Cũng như kèn, trống cổ vũ thể hiện khí thế mạnh mẽ, cũng như sự cuồng nhiệt trong trận đấu, để cầu thủ có thể cảm nhận được niềm tin của cổ động viên truyền cho mình. Tùy theo mức độ quan trọng của trận đấu bạn có thể lựa chọn loại trống lớn nhỏ khác nhau. Và dù chọn kích thước nào thì chắc chắn độ âm vang của trống cũng sẽ lấn át hết thảy những lời cổ vũ từ đội bạn. Đây thực sự là món đồ để cổ vũ mà các cổ động viên nhất định không thể bỏ qua để tiếp sức cho đội mình.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga 

 

3.9 Áo bóng đá

Áo bóng đá là vật không thể thiếu được, thể hiện màu cờ sắc áo của đội mình. Từ già trẻ gái trai đều có thể mặc được áo bóng đá theo từng kích cỡ riêng.

Ziga zaga là gì? Nguồn gốc của ziga zaga

 

3.10 Bóng bay

Thêm một đồ cổ vũ bóng đá nữa mà người hâm mộ không thể bỏ qua đó là bóng bay. Nếu như bóng bay thông thường thì không nói làm gì, bóng bay thể hiện màu cờ sắc áo và niềm tin của tất cả mọi người dành riêng cho cầu thủ sẽ giúp cho trận đấu thêm phần thu hút.

 

 3.11 Cờ dán má, decal dán má

Một chiếc decal dá má xinh giúp bạn nổi bật giữa tất thảy mọi người trong đám đông. Với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, đặc biệt giá thành vô cùng rẻ, decal dán má được hầu hết mọi người yêu thích. Bạn có thể sử dụng decal kết hợp với nhiều loại đồ cổ động cầm tay khác.

Vừa rồi Luật Minh Khuê đã trình bày nội dung về Ziga Zaga là gì? Nguồn gốc của Ziga Zaga? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!