Riêng Khánh và Quỳnh với vai trò đồng phạm, mỗi người nhận 18 tháng tù. Những lần ngất xỉu của nữ bị cáo Mã Ngọc Thơm cộng thêm phản ứng giận dữ của hàng nghìn người dân dự khán khiến phiên xét xử vợ chồng chủ trại hành hạ cậu bé làm thuê Hào Anh ở Cà Mau kéo dài hơn dự kiến.

Nói lời cuối cùng trước tòa, Hào Anh cho biết nguyện vọng của mình là những người gây ra tội ác đối với em bị xét xử theo pháp luật và bồi thường thiệt hại. Cậu bé cũng bày tỏ mong muốn được rước em là Hào Em về ở chung tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

>> Luật sư tư vấn pháp luật hình sự qua điện thoại gọi:   1900.6162

Vợ chồng chủ trại tôm và hai đồng phạm tại tòa. Ảnh: Tiến Thùy

Trước đó, khi phiên tòa chưa diễn ra, trao đổi với VnExpress.net, Hào Anh còn mong muốn được giảm án cho Quỳnh - người tham gia hành hạ em. Cậu bé nói: “Nếu con là luật sư thì con sẽ bào chữa cho anh Quỳnh. Anh Quỳnh đánh con là vì bị chủ ép buộc, những lần đó anh Quỳnh luôn nương tay với con”.

Suốt phiên tòa, vợ chủ trại là Mã Ngọc Thơm liên tục ngất xỉu, rồi quanh co chối cãi khi trả lời thẩm vấn của đại diện VKS, còn Giang vẫn giữ thái độ thản nhiên. Khi được nói lời cuối cùng trước khi tòa nghị án, Giang hạ giọng xin HĐXX xem xét khoan hồng cho vợ về nuôi con còn nhỏ. Thơm cũng thừa nhận sai trái, xin giảm nhẹ án với lý do còn cha mẹ già và phải nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, theo chủ tọa phiên tòa, với hành vi phạm tội có nhiều tình tiết tăng nặng, họ không tránh khỏi một bản án nghiêm khắc.

Bà Dương Thị Vân, 62 tuổi, ở phường 6, Cà Mau, người dự tòa để nghe xét xử cả ngày nay, cho rằng vợ chồng Giang – Thơm mỗi người nhận 23 năm là quá nhẹ so với tội ác của họ. “Thơm là người chủ mưu hành hạ Hào Anh đến hơn 20 lần nhưng chỉ bị phạt tù 23 năm, bằng với mức án của Giang là không hợp lý”, bà Vân bức xúc. Còn anh Thắng ở Rạch Tàu, xã Đất Mũi, Ngọc Hiển, nhận xét bản án 18 tháng tù là quá nhẹ so với bị cáo Khánh. Bởi, trong phiên tòa Khánh loanh quanh chối tội, đến khi Hào Anh khai thì Khánh mới chịu nhận một số ít lần hành hạ.

Anh Trần Chí Trung ở Hòa Tân - Cà Mau thì đánh giá bản án là đúng người đúng tội. “Phải cho các bị can một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm”, anh Trung nói.

Tiến Thùy - theo Vnexpress.ne

(MINH KHUE LAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)