1. Đáng tin cậy. Dù bạn có hứa ngàn điều nhưng không làm bất cứ gì cả thì cũng không bằng hứa một điều và cố gắng hoàn thành lời hứa đó. Nếu bạn muốn làm cho cha mẹ hạnh phúc, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là làm sao để xứng đáng với sự tin tưởng nơi họ.

Cha mẹ của bạn có thể sẽ rất lo lắng nếu bạn luôn im lặng, giấu mọi chuyện trong lòng cho nên hãy tâm sự, hãy giải bày nỗi buồn cũng như niềm vui trong cuộc sống hàng ngày của bạn với họ.

2. Dành thời gian cho cha mẹ. Không nhất thiết là phải dành cả ngày để ở cạnh họ mà không làm gì cả, bạn có thể chỉ cần trò chuyện, nấu ăn, ăn uống, dã ngoại cùng với họ một buổi sáng hay vài tiếng đồng hồ cũng đã làm họ rất vui vẻ rồi.

Nếu bạn là người bận rộn, hãy chọn những ngày cuối tuần để ở cạnh họ và làm họ vui vẻ. Đừng khiến cho họ cảm thấy bạn cần công việc hoặc những người khác hơn là họ.

3. Khen ngợi cha mẹ. Hãy dành cho họ những lời khen chân thành nhất, những điều mà bạn rất yêu, rất tôn trọng ở họ và rằng bạn rất biết ơn họ. Họ sẽ thấy rất hạnh phúc vì bạn thực sự rất tôn trọng và đề cao họ như một người con có hiếu.

4. Thể hiện tình cảm. Một cái ôm, một lời nói hoặc bất kỳ cử chỉ yêu thương nào cũng có thể làm trái tim và tâm hồn họ lay động. Có thể bạn cảm thấy những điều này rất ngớ ngẩn nhưng rồi bạn sẽ nhận ra việc cho cha mẹ biết bạn yêu họ nhiều như thế nào rất quan trọng.

9 cách làm cha mẹ hạnh phúc

Thể hiện tình cảm với cha mẹ - ảnh minh họa

5. Tự cảm thấy hạnh phúc. Một cách để làm cho cha mẹ bạn hạnh phúc là bản thân bạn phải tự cảm thấy thật sự hạnh phúc, cho dù đó là vì người yêu tuyệt vời của bạn, sự nghiệp thành công hay bất cứ điều gì khác. Mong muốn của họ không có gì hơn là thấy bạn thật sự vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống.

6. Làm việc nhà. Chắc chắn mẹ bạn sẽ là người vui nhất! Dù cho được yêu cầu hay không, bạn nên tự động làm việc nhà mà không cần nhắc nhở. Đơn giản chỉ là quét nhà, lau nhà hay rửa chén bát, hoặc lau bàn ghế…

>> Xem thêm:  Những rủi ro khi vắng mặt không lý do tại tòa án buổi hòa giải và giải quyết việc ly hôn ?

Đặc biệt là sau một ngày cha mẹ bạn làm việc mệt mỏi và bạn đã giúp họ làm hết công việc nhà, tâm trạng của họ sẽ tốt lên rất nhiều.

Bạn không cần phải khoe với họ những gì bạn đã làm, họ chắc chắn sẽ nhận thấy nỗ lực và cố gắng của bạn.

7. Chuẩn bị một bữa ăn thật ngon. Bạn không cần phải nấu cái gì đó quá cầu kỳ, có thể chỉ là một bữa cơm đơn giản thôi. Điều quan trọng không phải là bạn đã nấu một bữa ăn ngon mà là bạn đã dành thời gian để giúp đỡ cha mẹ.

Bạn có thể gây bất ngờ cho họ bằng cách không cần dặn trước nhưng bạn đã chuẩn bị sẵn một bàn ăn đầy đủ, dinh dưỡng vào buổi trưa hoặc buổi tối.

8. Quan tâm, chăm sóc đến anh chị em của bạn. Nếu bạn muốn cha mẹ được hạnh phúc thì một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là luôn hòa thuận với anh chị em trong nhà. Đặc biệt, nếu bạn là anh chị lớn, hãy chịu trách nhiệm chăm sóc em mình để cha mẹ ít phải lo lắng hơn.

9. Hỏi thăm. Có thể cha mẹ bạn là người thường xuyên gọi điện hỏi thăm xem bạn đang làm gì, đang như thế nào,… chỉ để kiểm tra xem bạn có ổn hay không. Hãy làm điều như vậy đối với họ và họ sẽ cảm thấy rằng bạn cũng đang rất quan tâm, lo lắng cho họ và vui vẻ hơn.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê (-sưu tầm-)

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý  1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại