1. Bài luận về bản thân thuyết phục trường đại học cấp học bổng (Mẫu 1)

Kính gửi Ban Giám hiệu Trường Đại học Harvard!

Em tên là ............................ , học sinh trường Trung học Phổ thông ................ 

Qua thông báo của nhà trường mới đây, em được biết quý trường đang tiến hành cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Chính vì vậy, em viết bài luận này với mong muốn trở thành một trong những du học sinh may mắn được theo học tại trường.

Theo như những gì em tìm hiểu, trường Đại học Harvard (Harvard University) là một trong những viện đại học hàng đầu tại Mỹ. Tại đây, có biết bao những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, danh nhân nổi tiếng trên thế giới được bồi dưỡng, đào tạo. Đọc bảng thành tích nổi bật của trường, em luôn khao khát được học tập, phát triển trong môi trường tuyệt vời này.

Sau khi đọc các tiêu chí mà quý trường đề ra, em thấy mình hoàn toàn phù hợp và đủ điều kiện nộp hồ sơ. Trước hết, em đang theo học tại một trong những ngôi trường Trung học Phổ thông nổi tiếng, chất lượng và danh giá bậc nhất của Hà Nội. Nơi đây đã trở thành cái nôi đào tạo ra hàng ngàn học sinh xuất sắc và là nguồn cung cấp nhân tài dồi dào cho đất nước. Bởi vậy, em tự tin khẳng định mình cũng là một trong những học sinh ưu tú, toàn diện. Điểm tổng kết các môn của em luôn đạt trên 9,0. Đặc biệt là môn Sinh học với điểm số tuyệt đối. Em từng tham gia và đạt giải Nhất, Nhì ở hai cuộc thi lớn là kì thi học sinh giỏi cấp thành phố và kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học. Đặc biệt, trong kì thi Olympic sinh học quốc tế năm 2021, em đã giành được huy chương bạc. Em nghĩ rằng, thành tích nổi bật trên là một điểm cộng giúp em có thể ghi tên mình vào danh sách những sinh viên sẽ theo học tại khoa Y Dược của trường Đại học Harvard.

Việc đi du học và quyết định lựa chọn Đại học Harvard của em không phải một quyết định nhất thời. Đó là ước mơ và là mục tiêu mà em đã cố gắng thực hiện từ rất đâu.Để chuẩn bị cho việc đi du học trong tương lai, em đã nghiêm túc học tập, trau dồi ngữ pháp và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hiện tại, em đã được Hội đồng Anh (British Council) cấp chứng chỉ ngoại ngữ với số điểm 8.5. Em có thể nghe, nói, đọc - viết bằng tiếng Anh lưu loát, thành thạo. Hàng ngày, em vẫn thường xuyên liên lạc, trò chuyện cùng các bạn trên khắp thế giới qua nền tảng trực tuyến. Ngoài ra, em đã vượt qua kì thi đánh giá năng lực SAT (Scholastic Assessment Test) bằng con số đầy ấn tượng là 1520 SAT.

Em có thể tự tin khẳng định rằng mình có thể trở thành một nhân tố tốt trong nền y học, bởi bên cạnh kiến thức, em cũng chú ý bồi dưỡng cho mình về nhân cách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh thời gian học tập, em còn dành thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện và hoạt động xã hội. Em thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện tại Làng trẻ em SOS vào ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Tại đây, em cùng các bạn, anh, chị dạy học cho các em nhỏ, tổ chức hoạt động vui chơi, giao lưu. Nhờ tham gia các hoạt động xã hội, em hiểu thêm được nhiều điều trong cuộc sống. Đồng thời, có cho mình những bài học, trải nghiệm quý giá. Em còn tích cực tham gia vào các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao tại trường và cũng đạt được một số thành tích nổi bật.

Từ lâu, em đã ước mơ được trở thành một bác sĩ tài năng. Biết được Đại học Harvard thuộc những trường nổi tiếng nhất thế giới về nhiều mặt, trong đó có y khoa, em luôn nuôi dưỡng ước mơ được học tập tại trường. Em hi vọng rằng, với nỗ lực không ngừng của bản thân cùng môi trường học tập tuyệt vời tại Harvard, em có thể thực hiện được niềm đam mê cháy bỏng của mình. Nếu được xét duyệt hồ sơ và có cơ hội theo học tại trường, em cảm đoan sẽ thực hiện nghiêm chỉnh mọi nội quy, quy chế mà nhà trường đã đặt ra.

Em mong sẽ sớm nhận được thư phản hồi từ quý nhà trường.

Em xin trân trọng cảm ơn!

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin học bổng mới nhất và Cách viết hay nhất

 

2. Bài luận về bản thân thuyết phục trường đại học cấp học bổng (Mẫu 2)

Kính gửi Ban giám hiệu Trường đại học Seville!

Em tên là ....................... , hiện là sinh viên ngành du lịch của khoa ..............., trường ............. , thành phố Hà Nội!

Được thầy cô trong khoa giới thiệu đến học bổng trao đổi một năm tại trường Seville, em đã vô cùng hào hứng và nhanh chóng ngồi viết những dòng này để bày tỏ sự mong muốn của bản thân em. Sở dĩ em đã biết đến trường là một trong những ngôi trường nổi tiếng đào tạo về ngành du lịch ở Tây Ban Nha nên em hy vọng nếu đạt được học bổng này, em sẽ cố gắng tích lũy những kinh nghiệm tốt nhất khi theo học tại trường.

Trong những tháng ngày theo học tại trường đại học, em được thầy cô và các bạn đánh giá là một sinh viên năng động, hoạt bát và thân thiện. Bên cạnh đó, em là một sinh viên cầu tiến, ham học hỏi, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, khi được học tập tại môi trường học tập mới, cùng với thầy cô và bạn bè mới, em sẽ dần làm quen với những điều mới lạ tại đây.

Để được các thầy cô trong khoa giới thiệu đến học bổng du học này, em tự tin khẳng định bản thân mình là một sinh viên ưu tú và toàn diện. Suốt 3 năm qua, GPA của em luôn đạt loại Giỏi (3.85) nên em đã may mắn đạt được những học bổng khuyến khích học tập tại ngôi trường em theo học. Bên cạnh đó, hiện nay em đang là Chủ nhiệm một CLB tại trường đại học em đang theo học, sôi nổi trong các hoạt động đoàn đội. Vì vậy, em tự tin rằng khi theo học tại trường mình, em sẽ nhanh chóng học hỏi, tiếp thu và giành được kết quả cao trong học tập.

Em xin cam kết thực hiện tốt nội quy, yêu cầu của trường đề ra!

Em xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu đã quan tâm, đọc và xét duyệt!

>> Xem thêm: Chính sách về học bổng, học phí đối với học sinh, sinh viên theo quy định luật Giáo dục?

 

3. Bài luận về bản thân thuyết phục trường đại học cấp học bổng (Mẫu 3)

Kính gửi Ban Giám hiệu Trường Đại học Bắc Kinh!

Em tên là .........................., hiện đang là học sinh trường Trung học Phổ thông ............... 

Qua thông báo của nhà trường em đang theo học, em được biết quý trường đang tổ chức xét học bổng cho những học sinh xuất sắc có cơ hội được theo học tại trường. Do vậy, em viết bài luận này với hy vọng được may mắn trở thành một trong những du học sinh theo học tại quý nhà trường.

Được biết, Trường Đại học Bắc Kinh là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống với chất lượng đào tạo hàng đầu Trung Quốc. Vậy nên, theo học tại nhà trường từ lâu đã là mơ ước của em. Em luôn hy vọng rằng sẽ có một ngày mình được gọi tên với tư cách là sinh viên Trường Đại học Bắc Kinh.

Đối với em, để thực hiện ước mơ du học của mình, em đã tự ý thức về việc trau dồi vốn ngoại ngữ. Hiện tại, em đã đạt chứng chỉ HSK 6 và thành thạo bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung và có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ. Đây là một trong những thế mạnh giúp em dễ dàng giao tiếp, trao đổi với giảng viên tại trường và tiếp thu tri thức. Bên cạnh đó, em đặc biệt đam mê với ngành Tự động hóa của nhà trường, do đó em luôn hướng tới việc được theo học tại đây.

Trong quá trình học tập tại trường cấp ba, em luôn được đánh giá là một trong những học sinh xuất sắc, có nhiều thành tích nổi bật trong trường. Em đã từng đạt giải nhất trong cuộc thi thiêt kế robot toàn quốc, đồng thời tham gia nghiên cứu phần mềm của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh đó, em từng tham gia cuộc thi thiết kế robot và đạt giải cao. Trong cuộc thi, em đã hiểu cơ bản về các động mạch từ xa, biết một số thủ thuật PID,... Em cũng từng tham gia khóa Tinh nguyện Sáng tạo Robot ở tỉnh Điện Biên nhằm truyền tải công nghệ đến với cộng đồng.

Em luôn mong ước được theo học tại Đại học Bắc Kinh, bởi với cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn và chất lượng giảng dạy của nhà trường, tin rằng nhà trường có thể tạo cho em một môi trường học tập và nghiên cứu tối ưu.

Em xin chân thành cảm ơn và mong Ban điều hành trường có thể xem xét duyệt học bổng cho em!

>> Tham khảo: Điều kiện xét học bổng theo hình thức tín chỉ?

Trên đây là một số Bài luận về bản thân thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học chọn lọc hay nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Luật Minh Khuê xin cảm ơn!