Trong hành trình của cuộc sống, con người sẽ có rất nhiều trải nghiệm, có vui có buồn, có hạnh phúc có đau khổ. Vì vậy, bài viết này Luật Minh Khuê sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc của em.

 

1. Dàn bài kể lại một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc của em

1.1. Mở bài

Dẫn dắt, giới thiệu về trải nghiệm em sẽ kể: Một trải nghiệm khiến em nhớ mãi, một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc.

 

1.2. Thân bài

a) Giới thiệu chung

  • Trải nghiệm xảy ra ở đâu? Khi nào?
  • Những đối tượng cùng tham gia trải nghiệm: người thân, bạn bè, thầy cô...

b) Kể lại chi tiết, diễn biến trải nghiệm

  • Kể lần lượt những sự kiện diễn ra theo trình tự cụ thể, hợp lý
  • Bài học rút ra từ trải nghiệm: hiểu được nỗi vất vả của người thân, những ký ức về tuổi học trò, khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu về truyền thống của dân tộc,...
  • Suy nghĩ, cảm xúc của em sau trải nghiệm: Cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, thích thú...

 

1.3. Kết bài

Khẳng định lại giá trị của trải nghiệm đối với người viết.

 

2. Viết bài văn kể lại một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc của em - mẫu 1

Đối với mỗi người, những trải nghiệm sẽ đem đến thật nhiều bài học. Và chắc hẳn trong cuộc đời, bên cạnh những trải nghiệm buồn không đáng có, chúng ta cũng có những trải nghiệm vui vẻ, khiến ta hạnh phúc.

Nghỉ hè năm ngoái, em được về quê nội chơi. Em đã có trải nghiệm thú vị. Buổi sáng, em được ra suối bắt cá cùng bác Ba. Đến chiều, em đi bắt ốc cùng bà ngoại. Điều đó khiến em cảm thấy rất thích thú và vui vẻ khi sống ở quê.

Nhưng có lẽ, trải nghiệm khiến em nhớ nhất đó là lần đầu tiên em được bơi lội ở dưới suối. Hồi ở thành phố, em mới chỉ được tập bơi trong bể bơi. Em đã vô cùng thích thú khi được hòa mình, vùng vẫy dưới dòng nước mát lạnh của thiên nhiên. Em rất thích cảm giác dòng nước chảy xiết vào người mình. Hôm đó, đi bơi với em còn có đám bạn em mới quen được ở quê, chúng em đã tổ chức một cuộc thi bơi lội. Với kinh nghiệm 3 năm học bơi, em đã đánh bại tất cả các đối thủ, nhưng cũng thật nể phục khi các bạn chưa từng học bơi qua lớp hay thầy dạy, mà các bạn ở quê toàn tự học nhưng bơi vô cùng giỏi.

Chúng em nô đùa rất vui dưới suối. Còn tổ chức cuộc thi xem ai lặn sâu dưới nước lâu nhất. Bạn Tuấn được chọn làm trọng tài. Em tự nhủ mình sẽ phải đánh bại bạn Đức. Sau khi Tuấn thổi còi bắt đầu hiệp đấu. Chúng em ra tư thế chuẩn bị vào cuộc đua. Tiếng hô hào, cổ vũ vang vọng khắp con suối. Cả hai đều không ai chịu kém ai nên vẫn đang lặn ngụp dưới nước. Em thì không tự tin mình có thể lặn sâu hơn Đức, nhưng em sẽ cố gắng hết sức. Cuộc thi đi đến hồi kết và cuối cùng em đã chiến thắng. Em đã rất vui vì mình cố gắng hết sức và không bỏ cuộc.

Đây là trải nghiệm đáng nhớ của em. Em cảm thấy rất vui vẻ trong quãng thời gian ở quê cùng ông bà nội. Em hy vọng sẽ còn nhiều dịp trở về thăm ông bà và lũ bạn.

 

3. Viết bài văn kể lại một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc của em - mẫu 2

Cả một tuần học thật căng thẳng và mệt mỏi. Chủ nhật vừa rồi lớp em đã cùng lớp 6A giao đấu một trận bóng đá để "thư giãn tâm hồn". Đây là trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc và vô cùng đáng nhớ đối với em.

Ba giờ chiếu hôm đó, tất cả hai lớp chúng em kéo nhau ra sân trường để bắt đầu cuộc thi đấu. Chỉ mười lăm phút danh sách của hai đội tuyển đã được thành lập. Các bạn vội vã vào phòng thay quần áo và chỉ phút chốc đám cầu thủ của hai đội đã hùng dũng bước ra sân cỏ. Ở hai đầu sân tập hợp hai màu áo khác nhau. Đội của lớp em mặc áo quần trắng, còn lớp 6A mặc áo trắng quần đen. Các bạn đều bỏ áo vào trong quần và chạy đi chạy lại trước cầu môn. Em giữ chân thủ thành, nhanh chóng tận dụng những phút hiếm hoi cuối cùng để tập bắt những quả bóng do chính những người bạn của em đá thử sức.

Theo chiều dọc của sân banh là lũ con gái cổ động reo hò. Hai lớp ngồi hai dãy đối nhau qua sân cỏ. Nón trắng, dù, ô xanh, đỏ rợp trời. Những cổ động viên mỗi người tay cầm một lá cờ bằng giấy nhỏ, trên đó nắn nót ghi kí hiệu lớp 6B bằng màu đỏ chói.

Tham gia cuộc vui hôm ấy, chúng em không ngờ lại có đông người đến thế. Gần như toàn trường cũng hội về đây đầy đủ cả. Từ các bạn lớp nhỏ đến các anh chị lớn hơn. Có cả thầy giáo chủ nhiệm lớp em và thầy chủ nhiệm lớp 6A. Và lố nhố đằng xa là các phụ huynh, đương nhiên là có cả bố mẹ của em. Tổ trọng tài điều khiển hôm nay là các anh lớp 9A. Sau khi làm những thủ tục cần thiết, trọng tài chính nhìn đồng hồ và đưa mắt nhìn về phía khán giả. Hai đội trưởng đang trao đổi với giáo viên chủ nhiệm của mình về cách thức giành chiến thắng. Hai bạn khẩn trương chạy ra sân. Em lúc này vô cùng hồi hộp đứng ở khung thành.

Sau tiếng còi trọng tài, quả bóng bắt đầu lăn trên sân cỏ. Áo đỏ và trắng hòa lẫn với nhau nhưng cũng rất dễ phân biệt. Những pha tranh bóng thật là quyết liệt, gay cấn. Em nín thở khi thấy bóng lăn về phía mình và rồi chớp lấy cơ  hội nhảy lên hất được quả bóng đang lao thẳng về phía khung thành. Tiếng vỗ tay reo hò khiến em cảm thấy rất tự hào về bản thân.

Trận đấu ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Toàn đội lớp 6A xông lên tấn công dồn dập nhưng các hậu vệ lớp em chơi rất bình tĩnh và tự tin. Bóng luôn bị bật ra khỏi khu vực gần khung thành. Dương như bây giờ ưu thế trên sân đã thuộc về đội bạn.

Chúng em lại được một phen ná thở khi một quả bóng câu lửng trước gôn và một chiếc áo trắng bật cao hơn so với hai hậu vệ áo đỏ đánh đầu như trời giáng vào góc trái khung thành trong lúc này em đã cố nhoài người, trượt một cú dài trên sân hất thật mạnh quả bóng, khiến quả bóng đập phải điểm giao nhau của xà ngang và cột dọc rồi bật ra ngoài. Xung quanh mọi người hò hét tên em. Lúc đó em cảm thấy mình như một thủ môn số một thế giới vậy.

Toàn bộ trận đấu chỉ diễn ra quyết liệt ở hiệp một. Sang hiệp hai, tất cả đều đã thấm mệt, cho nên đường bóng cứ đi loạng choạng không địa chỉ. Đội này chuyền bóng cho đội kia và cầu thủ thì ít di động hơn.

Còn năm phút, đội chúng em tràn lên hy vọng ghi thêm một bàn thắng. Không có một hậu vệ nhà và thật bất ngờ, một đường bóng dài của đối phương đã chuyền về phía trái rất trống trải. Số 9, lại số 9 mũi nhọn của 6A lao như tên bắn về phía em. Bằng kỹ năng của mình một lần nữa em không để cho đội bạn ghi điểm. 

Tiếng còi của trọng tài đã kết thúc. hai đội trưởng đến bắt tay nhau. Các cổ động viên bên kia tràn sang đổi cờ cho nhau. Tất cả mọi người đều phấn khởi và vui vẻ. Đó là trận đấu bóng đá hay nhất mà em trải qua. Những trải nghiệm giúp con người trân trọng cuộc sống hơn. Đặc biệt, những trải nghiệm vui vẻ thường khiến mỗi người nhớ mãi. Em sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm về tuổi học trò.

Nội dung chi tiết của tài liệu bao gồm dàn ý và bài văn mẫu kể về một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc của em, mời các bạn học sinh cùng tham khảo. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn học sinh khi hoàn thiện bài viết của mình. Luật Minh Khuê xin chân thành cảm ơn!