Bạn có tin vào những điều kì diệu không?

Bạn có tin rằng điều tốt nhất có thể đến với bạn theo một cách không thể đoán trước? Rằng tự nhiên bạn có thể vượt qua một căn bệnh hiểm nghèo; tìm lại sự sung túc; gặp người tri kỉ, tìm thấy mình một công việc/một nghề mà bạn cảm thấy thích và có ý nghĩa với bạn ?

Hay bạn nghĩ rằng chúng ta không nên có quá nhiều ảo tưởng, rằng trong cuộc sống chúng ta không lựa chọn, chúng ta không làm những gì chúng ta muốn và rằng cuộc sống không quá dễ dàng, cũng không hài hước ?

Tiến bộ trong những năm gần đây về khoa học thần kinh, tâm lý học tích cực và những kiến ​​thức về tinh thần dạy chúng ta rằng thực tế mà chúng ta sống có tương quan với những biểu hiện của chúng ta.

Vì vậy, nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta, sống những mối quan hệ chất lượng, thu hút sự giàu có, phong phú một cách tự nhiên, có cảm hứng và cảm thấy gắn kết tâm hồn của chúng ta, bước đầu tiên chắc chắn không phải là chơi xổ số, hay phàn nàn về những gì chúng ta không có, mà là thay đổi cái nhìn của chúng ta về thực tế. Không còn tự nhận thức mình như là một nạn nhân nữa, mà tìm lại sức mạnh sáng tạo của cuộc đời mình.

Do đó, bằng cách thay đổi cái nhìn của chúng ta về chính mình, về tiềm lực của chúng ta, chúng ta sẽ thu hút một cách tự nhiên vào môi trường của chúng ta những con người, những tình huống thuận lợi để thực hiện những dự định có ý nghĩa nhất của chúng ta.

Điều cốt yếu của những giáo lý về tinh thần truyền đạt cho chúng ta biết rằng chúng ta đang ở trên trái đất vì hai lý do. Xác định phần đẹp nhất của chúng ta, sự sáng suốt, thông thái của chúng ta, và tìm cách để khuếch tán sự sáng suốt này thông qua hành động và lời nói của chúng ta.

Bằng cách tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta những luật lệ tinh thần tự nhiên, như luật nhân quả, luật hấp dẫn, luật sung túc, chúng ta phát triển những phẩm chất tự nhiên như lòng biết ơn, sự tha thứ, lòng nhân từ. Chính tư thế này làm cho chúng ta tỏa sáng và có sức hấp dẫn, giúp chúng ta thu hút những hoàn cảnh, tình huống thuận lợi.

Con đường đi đến ánh sáng này cũng liên quan đến sự hiểu biết và sự khám phá về bóng tối của chúng ta. Những vết thương của quá khứ, những dấu ấn tâm lý thuộc về gia đình. Trong khi khám phá bóng tối, chúng ta có thể bị cám dỗ, thiếu sự trung thực và không nhìn vào phần bóng tối của nó (nỗi sợ hãi của chúng ta, sự tức giận được chôn sâu của chúng ta), chỉ ở trên bề mặt. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ phóng chiếu cái bóng tối này vào môi trường của chúng ta, các đồng nghiệp của chúng ta, hàng xóm của chúng ta, vợ/chồng chúng ta - hoặc chìm ngập trong bóng tối, tự thưởng thức nó và trở nên có ý thức, trở nên ảm đạm.

Niềm vui và tính tự phát vẫn có thể đi kèm với một sự cái nhìn nội tâm chân thật và sâu sắc.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bao nhiêu thử thách được đặt ra trên con đường của chúng ta cũng chính là bấy nhiêu lời mời chúng ta thay đổi, chuyển biến. Những trải nghiệm này đôi khi đau đớn, đôi khi có vẻ không thể vượt qua được. Tuy nhiên, một khi ta đã vượt qua chúng, chúng chỉ còn là yếu tố nhắc nhở chúng ta cuộc sống tươi đẹp thế nào !

Arnaud RIOU

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?