1. Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token hay còn gọi là BAT, là Token hỗ trợ nền tảng quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain mới được thiết kế để thưởng công bằng cho người dùng vì sự chú ý của họ đồng thời cung cấp cho nhà quảng cáo lợi tức tốt nhất từ chi tiêu quảng cáo của họ. Trải nghiệm này được cung cấp thông qua trình duyệt Brave - nơi người dùng có thể xem các quảng cáo bảo vệ quyền riêng tư và nhận phần thưởng BAT khi xem quảng cáo. Các nhà quảng cáo có thể phân phối các quảng cáo được nhắm mục tiêu để tối đa hóa mức độ tương tác và cắt giảm tổn thất do gian lận và lạm dụng quảng cáo. Basic Attention Token là đơn vị phần thưởng trong hệ sinh thái quảng cáo này và được trao đổi giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng. Các nhà quảng cáo trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo của họ bằng mã thông báo BAT. 

Basic Attention Token được ra mắt vào ănm 2017 sau một trong những đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) nhanh nhất mọi thời đại, với nền tảng này đã huy động được tổng cộng 35 triệu đô la trong vòng chưa đầy 1 phút. BAT có hai người sáng lập: Brendan Eich và Brian Bondy là hai người nổi tiếng trong ngành phầm mềm trình duyệt internet. 

 

2. Cách thức hoạt động của Basic Attention Token

Sau khi tải trình duyệt Brave xuống, người dùng có thể chọn tham gia Brave Rewards - đây là cách người dùng có thể kiếm BAT bằng cách sử dụng trình duyệt. Bằng cách duyệt trên Brave và xem quảng cáo, người sáng tạo được thưởng tùy theo mức độ chú ý mà nội dung của họ thu hút được. Người dùng cũng có thể thưởng BAT cho người sáng tạo nội dung mà họ thích. Nhà quảng cáo cũng có thể chi BAT để quảng cáo hiể thị trên một phần màn hình của người dùng.

Giao dịch chuyển BAT thông qua Brave Rewards được thực hiện bằng nền tảng Uphold. Điều này cũng có nghĩa là Uphold sẽ chi trả chi phí gas của giao dịch chuyển. Người dùng cần xác minh danh tính để bật và sử dụng Brave Rewards. Nếu bạn muốn rút khoản thu nhập hoặc nạp thêm $1.000 vào nền tảng thì bạn sẽ cần cung cấp thông tin KYC.

Basic Attention Token được thiết kế để giải quyết các vấn đề mà quảng cáo trực tuyến đã không giải quyết được trong quá trình chuyển đổi đang diễn ra từ máy tính để bàn snag thiết bị di động. Mặc dù trang web hiện được thiết kế để hiển thị hiệu quả trên thiết bị di động nhưng không phải lúc nào máy xhur quảng cáo cũng vậy, việc này có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web một cách đáng kể.

 

3. Mục tiêu của Basic Attention Token hướng đến

Brave và BAT đang cố gắng cách mạng hóa cách họ kiếm tiền từ nội dung và phân phối quảng cáo. Họ muốn giới thiệu cho người dùng cái nhìn một cách trực quan. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này thì nhóm đã phát triển nhiều công cụ độc đáo giúp xây dựng hệ sinh thái trình duyệt. Họ hy vọng sẽ xây dụng mối quan hệ một chiều tồn tại giữa người dùng và nhà quảng cáo để tránh những trường hợp người dùng bị quảng cáo dồn dập và thông tin ccánhaan của người dùng bị đánh cắp và bị bán.

 

4. Mua Basic Attention Token có rủi ro gì?

Để biết việc mua BAT có rủi ro gì thì ta sẽ xét những ưu - nhược điểm của BAT:

  • Ưu điểm

BAT được tạo ra bởi một người có kinh nghiệm và nổi tiếng trong ngành công nghệ thông tin; Người dùng có thể kiếm được tiền từ việc xem quảng cáo; Nhà sáng tạo nội dung sẽ không bị cắt bớt phần thưởng từ việc sáng tạo nội dung và kiếm được nhiều tiền hơn; Các công ty quảng cáo có thể tìm được những khách hàng phù hợp với sản phẩm của họ; Tham gia BAT bảo vệ quyền riêng tư, sự an toàn của người dùng và loại bỏ những khách hàng phù hợp với sản phẩm của họ. BAT thuộc top 100 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới và điều đó chứng tỏ BAT được cộng đồng đánh giá cao.

  • Nhược điểm

Đi kèm với những ưu điểm thì BAT có nhữung nhược điểm nhất định:

- Thách thức trong việc lôi kéo người dùng trong khi thế giới có hàng tỷ người quen với các công ty Big Tech. Mặc dù có một số lượng hạn chế dự án tham gia trong thị trường quảng cáo phi tập trung thì BAT vẫn đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty khác nổi tiếng và phát triển hơn như: Google, Facebook,... Các nền tảng hiện nay rất phổ biến trong số các nhà sáng tạo nội dung và nhà quảng cáo do số lượng người dùng lớn. Quảng cáo từ Facebook hay Google là quảng cáo gốc và phù hợp với kết quả tìm kiếm và nguồn cấp tin tức của họ. BAT chỉ cung cấp quảng cáo hiển thị hình ảnh, điều này làm hạn chế nếu so với Google. Do đó, việc yêu cầu các nhà quảng cáo áp dụng BAT như một giải pháp thay thế sẽ không dễ dàng.

- Cạnh tranh giữa các đồng coin khác khi nhiều người chủ yếu mua BAT cho mục đích đầu cơ;

- BAT biến động mạnh và giá cả bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin;

- Chạy trên Ethereum nên có những lúc lượng giao dịch trên Ethereum tăng cao sẽ làm chậm các giao dịch hoặc nếu muốn giao dịch nhanh thì phải trả phí gas cao;

- Sự nổi tiếng của BAT chủ yếu dựa vào sự chấp nhận của Brave. Đó là một nhiệm vụ khó khăn khi phải cạnh tranh trực tiếp với các trình duyệt lâu đời như: Google Chrome, Safari ... 

- Ví BAT là ví đơn hướng chỉ nhận tiền bên ngoài mà không thể rút được. Do đó, người dùng phải sử dụng ví của bên thứ ba để rút tiền. Bước này khiến người dùng không thực hiện được vì nó yêu cầu một quá trình dài để xác minh tài khoản, thanh toán các khoản phí liên quan và đáp ứng các giới hạn giao dịch.

 Từ những ưu và nhược điểm trên có thể thấy: Bạn có thể đầu tư BAT coin nhưng không nên đầu tư nhiều vốn vào đó để phòng ngừa rủi ro vì thị trường tiền ảo biến động rất mạnh chứ không như thị trường chứng khoán. 

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về BAT coin và mua Basic Attention Token gặp rủi ro gì? Hi vọng thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu và đầu tư vào BAT coin, giúp các bạn có những lựa chọn thông minh trong đầu tư tiền ảo và một phần nào đó hạn chế được những rủi ro nhất định. Và những người đang mới bắt đầu tìm hiểu về coin có thêm những kiến thức bổ ích và có nhưng kinh nghiệm để tiến hành đầu tư tiền ảo (mặc dù pháp luật vẫn chưa  sự mở rộng đối với hoạt động đầu tư này).

>> Xem thêm: Kardiachain là gì? Giá tiền đồng KAI Coin là bao nhiêu?