Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

2. Luật sư tư vấn:   

Điều kiện hưởng chế độ thai sản với lao động nữ đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Đối chiếu với quy định trên, để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con, bạn phải đáp ứng điều kiện "đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con

Về thời gian 12 tháng trước khi sinh con, thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH có hướng dẫn như sau:

Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản...

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Xét trường hợp của bạn, thời gian dự sinh của bạn là 20/10/2018 nhưng bạn đã chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 16/5/2018. Nếu bạn đi làm trên 14 ngày trong tháng 5/2018 thì công ty sẽ phải đóng bảo hiểm xa hội cho bạn hết tháng 5. Thời gian 12 tháng của bạn sẽ được tính từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018. Trong khoảng thời gian này, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được 8 tháng nên bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

>> Xem thêm:  Hỏi đáp về luật lao động khi bị điều chuyển công việc không đúng chuyên môn ?

Về việc công ty chấm dứt hợp đồng lao động với lao động nữ đang mang thai, bạn tự xem hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng lao động xác định thời hạn 1 năm hay bao nhiêu lâu. Nếu công ty chấm dứt hợp đồng lao động do hợp đồng lao động hết hạn thì công ty không vi phạm. Nhưng nếu công ty tự đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì công ty đang vi phạm quy định tại Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012 về bảo vệ thai sản với lao động nữ:

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

Bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi lên ban giám đốc công ty. Nếu công ty không giải quyết thì bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi ra phòng lao động thương binh và xã hội nơi công ty dang đặt trụ sở để yêu cầu giải quyết và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Về việc sinh con của phụ nữ là giáo viên đã ly hôn ?