Mục lục bài viết

  Em thấy Thông tư 08/2013/TT-BCT có nêu:

  Điều 12. Cấp phép bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá

  1. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Giấy phép kinh doanh. Hồ sơ gồm:

  a) Hồ sơ thẩm tra điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư;

  b) Hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh gồm:

  - Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu MĐ-1 ban hành kèm theo Thông tư này;

  - Bản giải trình việc đáp ứng các điều kiện thực hiện hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá theo Mẫu MĐ-6 ban hành kèm theo Thông tư này;

  - Tài liệu chứng minh năng lực tài chính và kinh nghiệm của chủ đầu tư trong việc thực hiện hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá;

  - Chứng từ của cơ quan thuế về thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp trong hai năm liền kề. Trường hợp không có hoặc thiếu chứng từ, doanh nghiệp giải trình bằng văn bản nêu rõ lý do.

  2. Sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Công Thương, cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá vào Giấy chứng nhận đầu tư, cấp Giấy phép kinh doanh theo Mẫu GP-1 ban hành kèm theo Thông tư này. Quy định về ngành, nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đầu tư thực hiện theo mẫu HD-1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  Vậy em muốn hỏi bên em cần làm cụ thể những thủ tục gì? Giấy phép kinh doanh mà trong điều 12 nói có phải là giáy chứng nhận doanh nghiệp không? Và em muốn xin báo giá dịch vụ từ bên công ty ạ! Xin cảm ơn!

  >> Luật sư tư vấn Luật Doanh nghiệp, gọi: 1900.6162

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến công ty Luật Minh Khuê. Với những thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Cơ sở pháp lý:

  Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp

  Thông tư số 08/2013/TT-BCT của Bộ Công thương : Quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  2. Nội dung tư vấn:

  Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là một giấy phép bắt buộc phải có của doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư nếu doanh nghiệp đó muốn buôn bán hàng hóa trên lãnh thổ Việt Nam.

  Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh

  Bộ hồ sơ gồm có:

  1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu của Bộ Thương mại.

  2. Bản giải trình việc đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với doanh có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  3. Nội dung kinh doanh mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa dự kiến của doanh nghiệp.

  4. Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư.

  Bước 2: Nộp 03 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh trong đó có 01 bộ hồ sơ gốc tại Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

  Bước 3: Nhận giấy phép kinh doanh tại Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh sau 15 ngày kể từ ngày UBND nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Lưu ý: Giấy phép kinh doanh tại Điều 12 Thông tư 08/2013/TT-BCT không phải là Giấy chứng nhận doanh nghiệp.

  Về giá dịch vụ cần phải tùy thuộc vào trường hợp cũng như hồ sơ, thông tin của khách hàng. Để được tư vấn cụ thể, mời bạn liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ (MK LAW FIRM)

  Địa chỉ trụ sở : Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

  Trân trọng./.

  Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp