Ví dụ tham gia bán hàng, giảng dạy ngoài giờ ban đêm ... Công ty cho rằng thời gian ngoài giờ làm việc nên dùng để nghỉ ngơi, học tập để phục vụ công việc công ty cho tốt. Luật sư vui lòng cho em hỏi nếu việc cấm này được ban hành, vậy công ty em có vi phạm điều luật nào không (nếu có xin vui lòng trích dẫn). Hướng xử lý, giải thích thế nào với BGĐ người Hàn về việc cấm này ?

 Cảm ơn luật sư đã giành thời gian giải đáp giúp !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Cấm nhân viên làm thêm công việc khác sau giờ làm việc ?

Luật sư tư vấn Luật lao động về làm thêm giờ, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012;

2. Luật sư tư vấn: 

 Căn cứ vào Điều 23 Bộ luậ lao động năm 2012 quy định:

"2. Khi người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật, thì người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản với người lao động về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp người lao động vi phạm."

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì được phép thỏa thuận về quyền lợi của NLĐ trong đó có không đi làm thêm ngoài giờ khi công việc họ làm có liên quan hoặc có thể làm lộ bí mật kinh doanh.

Ngoài quy định trên, pháp luật không hề hạn chế quyền làm thêm ngoài giờ của NLĐ vì vậy người sử dụng lao động không thể cấm NLĐ đồng thời làm việc ở 1 đơn vị khác.

Về vấn đề đảm bảo sức khỏe của NLĐ. Khi đươc NSD tạo điều kiên nghỉ ngơi phù hợp rồi thì NLĐ có trách nhiệm bảo đảm việc hoàn thành tốt công việc được giao, nếu có sai sót khi làm việc vì lý do mệt mỏi khi đi làm thêm công việc khác ngoài giờ thì NLĐ có thể sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật theo nội quy doanh nghiệp.

Mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực lao động, Bạn có thể trao đổi trực tiếp với luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162 để nhận được sự hướng dẫn trực tiếp hoặc gửi Email câu hỏi về cho Luật Minh Khuê 

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê