>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Bạn trai cũ đe dọa tung video nóng

Bạn trai cũ đe dọa tung video nóng - Ảnh minh họa

 

Trả lởi:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi, vấn đề mà bạn thắc mắc được giải đáp như sau:

Hiện nay, có rất nhiều cô gái không may mắn cũng rơi vào những hoàn cảnh tương tự như bạn. Nhưng bạn không nên quá lo lắng hay sợ hãi, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là bình tĩnh và nhẹ nhàng khuyên nhủ anh ta dừng các hành vi đó lại. Rất có thể anh ta chỉ đùa bạn thôi. Bạn cũng nên chia sẻ điều này cho bạn bè hoặc người thân để được giúp đỡ về mặt tâm lý.

Trong trường hợp anh ta không chịu dừng các hành vi của mình lại, bạn nên mạnh dạn tố cáo với cơ quan công an để pháp luật trừng trị nghiêm minh hành vi đồi bại đó. Hành vi của anh ta có thể bị truy cứu theo hai tội danh: Làm nhục người khác (Điều 121) và tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy (Điều 253) theo quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam. Ngoài ra pháp luật cũng có quy định trường hợp “Người nước ngoài phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự Việt Nam trong những trường hợp được quy định trong các điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia” (Khoản 2 Điều 6 Bộ Luật hình sự Việt Nam). Điều đó có nghĩa rằng, dù anh ta là người nước ngoài, thực hiện hành vi phạm tội ở nước ngoài nhưng vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam.Trong trường hợp xấu xảy ra, bạn hãy tìm đến các cơ quan chức năng để được giúp đỡ một cách tốt nhất.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hình sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Đe dọa tung ảnh nóng lên mạng xã hội theo pháp luật thì bị xử lý như thế nào ?