Tôi không quá bận rộn, tôi làm việc tại nhà và công việc liên quan nhiều đến máy tính. Nhưng gần đây tôi không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Tôi thấy kiệt sức, mắc kẹt, cảm giác thất bại, nghi ngờ bản thân và cảm thấy cô đơn, mất động lực. Tôi cảm thấy không có tinh thần và không tìm thấy giá trị trong cuộc sống. Tôi đang sống ở một nơi mà những giá trị văn hóa trái ngược những gì tôi nghĩ là đúng. Đó là một thành phố nhỏ không có nhiều thứ để làm, nhưng hiện tại tôi không thể rời khỏi đây. Không dễ để tìm một người cùng sở thích với tôi ở đây. Tôi không có bạn bè xung quanh. Thỉnh thoảng tôi có nói chuyện với bạn bè qua mạng vì họ sống xa tôi. Tôi sống với bố mẹ nhưng không tương tác nhiều với họ.

 Bây giờ, tôi luôn ở nhà, trong tâm trạng chán nản. Tôi không thể làm việc. Không tìm thấy bất cứ giá trị ở điều gì cả. Tôi không biết làm thế nào để thay đổi tình hình này. Rõ ràng giải pháp không thể là vui chơi và có những liên hệ xã hội vì tôi thực sự không thể làm như vậy.

Cần làm gì khi thấy không hạnh phúc trong cuộc sống ? Làm sao để vượt qua cảm giác thất bại, cô đơn, chán nản trong cuộc sống ?

Cách vượt qua cảm giác cô đơn, chán nản trong cuộc sống - Ảnh minh họa

Chào bạn,

Tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy không hạnh phúc, cuộc sống hiện tại không đem lại cho bạn niềm vui và sự hài lòng.

Những gì bạn mô tả khiến tôi nghĩ đến chứng trầm cảm nhưng việc chẩn đoán trầm cảm không thể thực hiện qua trao đổi online hay bất kì hình thức nào khác mà chỉ có thể thực hiện trực tiếp với chuyên gia về sức khỏe tâm thần.

Tất cả chúng ta đều khác nhau, không ai giống ai. Có những điều tốt cho bố bạn, cho anh, chị bạn nhưng lại không tốt cho bạn. Việc có một công việc ổn định, thu nhập cao có thể khiến người này hạnh phúc nhưng người khác thì không. Có lẽ công việc hiện tại đã không còn phù hợp với bạn. Những gì bạn đã đạt được trong cuộc sống có thể đem lại hạnh phúc cho một số người nhưng lại không mang lại hạnh phúc cho bạn. Nó phù hợp với ai đó nhưng lại không phải là con đường phù hợp cho bạn.

Nếu bạn không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, hãy tìm một hướng đi khác, theo đuổi những điều có ý nghĩa với bạn, làm những gì bạn muốn làm. Nếu không thể xác đinh, hãy suy nghĩ về việc tìm một nhà trị liệu phù hợp với bạn. Một hướng đi phù hợp luôn luôn tồn tại cho bạn và cho mọi người.

Chúc bạn may mắn!

>> Xem thêm:  Lo bị trầm cảm - liệu tôi có bị trầm cảm ?

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn.

>> Xem thêm:  9 cách làm cha mẹ hạnh phúc