Trong thời gian công tác tôi được bệnh viện cử đi học 1 năm và đã hoàn thành trở lại làm việc được 1 năm rưỡi. Đến nay tôi chưa được hưởng chế độ thu hút gì của tỉnh. Tôi quyết định chuyển về quê tôi làm việc nhưng không được giám đốc bệnh viện đồng ý. Nếu tôi cố tình chuyển đi sẽ phải đền bù toàn bộ số tiền đã lĩnh trong thời gian đi học ( gồm lương, lương tăng thêm, chi phí học tập, và tất cả các khoản phụ cấp khác). Khi đi học tôi có ký giấy cam kết theo mẫu của cơ quan là làm việc 5 năm. Nội dung đền bù tôi không nhớ rõ. Cơ quan đang giữ bằng gốc của tôi. Luật sư cho tôi hỏi Bệnh viện làm vậy có đúng quy định không? Tôi sẽ phải đền bù những khoản nào? Nếu thỏa thuận được thì tôi phải khiếu nại tới cơ quan chức năng nào? Tôi xin chân thành cảm ơn ls. Mong sớm nhận được câu trả lời.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật MInh khuê.

Chế độ bồi thường khi chuyển công tác

Luật sư tư vấn luật lao động, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý

Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thông tư số 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ : Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

Nội dung tư vấn

Trong trường hợp của bạn, bạn đã được bệnh viện cử đi học và kí cam kết sẽ làm việc 5 năm tại bệnh viện, do đó, nếu bạn tự ý chuyển công tác nghĩa là bạn đã vi phạm cam kết, vì vậy, bạn phải bồi thường chi phí đào tạo, các trường hợp phải bồi thường chi phí đào tạo được quy định cụ thể như sau: (trường hợp của bạn thuộc điểm c khoản 4 điều 36 của Nghị định này )

Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Điều 36. Đào tạo và đền bù chi phí đào tạo

[...]4. Viên chức được cử đi đào tạo ở trong nước và ngoài nước phải đền bù chi phí đào tạo trong các trường hợp sau:

a) Trong thời gian được cử đi đào tạo, viên chức tự ý bỏ học hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc;

b) Viên chức hoàn thành khóa học nhưng không được cơ sở đào tạo cấp văn bằng tốt nghiệp, chứng nhận kết quả học tập;

c) Viên chức đã hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp khóa học từ trình độ trung cấp trở lên nhưng chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

5. Bộ Nội vụ hướng dẫn cụ thể về cách tính chi phí đền bù và quy trình, thủ tục đền bù chi phí đào tạo quy định tại Điều này.

Theo đó, về mức đền bù chi phí đào tạo sẽ căn cứ vào bản cam kết mà bạn đã kí, bạn nên đề nghị được xem lại bản cam kết để rõ hơn về trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo của mình. Bạn cũng có thể tham khảo Thông tư số 15/2012TT-BNV của Bộ Nội vụ : Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức để tính chi phí mình phải bồi thường.

Điều 17. Chi phí và cách tính đền bù chi phí đào tạo

1. Chi phí đền bù bao gồm học phí và tất cả các khoản chi khác phục vụ cho khóa học, không tính lương và các khoản phụ cấp nếu có.

2. Cách tính chi phí đền bù:

a) Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, viên chức phải đền bù 100% chi phí đào tạo;

b) Đối với trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, viên chức phải đền bù 50% chi phí của khóa học;

c) Đối với các trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, chi phí đền bù được tính theo công thức sau:

S = (F / T1) x (T1 - T2)

Trong đó:

- S là chi phí đền bù;

- F là tổng chi phí của khóa học;

- T1 là thời gian yêu cầu phải phục vụ sau khi đã hoàn thành khóa học (hoặc các khóa học) được tính bằng số tháng làm tròn;

- T2 là thời gian đã phục vụ sau đào tạo được tính bằng số tháng làm tròn.

Bạn áp dụng cách tính tại điểm c khoản 2 điều này để tính chi phí đền bù cho mình, vì sau thời gian đi học, bạn đã làm việc cho công ty được 1,5 năm, theo đó bạn chỉ phải đền bù theo thời gian 3,5 năm còn lại mà bạn không làm việc cho công ty theo đúng cam kết. Việc bệnh viện yêu cầu bạn phải đền bù toàn bộ số tiền là không hợp lý nên bạn có thể khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có trụ sở của bệnh viện để giải quyết.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẳn sàng giải đáp.

Trân trọng ./.

Bộ phận Tư vấn Luật lao động.