Đến tháng 06 năm 2006 do có đồng chí thuyên chuyển công tác Bác được chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện. Đến ngày 15 tháng 12 năm 2006 Đại hội CCB khóa IV Bác thôi không tham gia công tác Hội nữa. Nghị định 150 ra ngày 12/12/2006 và có hiệu lực thi hành sau 15 ngày. Vậy bác có được hưởng chế độ thôi làm công tác Hội không?

Cháu xin chân thành cảm ơn!

Người gửi:D.L

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật của công ty luật Minh Khuê.

Chế độ chính sách đối với cựu chiến binh thôi làm công tác hội?

Luật sư tư vấn trực tuyến gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty luật Minh Khuê,với thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 150/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều pháp lệnh cựu chiến binh.

2. Nội dung tư vấn :

Theo quy định tại khoản 5 điều 10 nghị định 150/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 10. Chính sách, chế độ đối với Cựu chiến binh đang làm công tác Hội Cựu chiến binh

5. Cựu chiến binh đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp bệnh binh đảm nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã, phường, thị trấn; Cựu chiến binh tham gia công tác tại cơ quan Hội Cựu chiến binh từ cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trở lên, khi thôi làm công tác hội, cứ mỗi năm (đủ 12 tháng) được hưởng trợ cấp một lần bằng nửa (1/2) tháng lương theo mức lương hiện lĩnh tại cấp Hội mà Cựu chiến binh đang công tác.

Với thông tin bạn cung cấp bác bạn đã về hưu và tiếp tục tham gia hội cựu chiến binh từ năm 2003 tới tháng 5 năm 2005 giữ chức phó chủ tich huyện ,tới tháng 6 năm 2006 thì lên giữ chức chủ tich va tới ngày 12 tháng 12 năm 2006 thì xin thôi không tham gia công tác hội nữa theo quy định tại khoản 5 điều 10 nghi định 150 trên có hiệu lực từ ngày  27 tháng 12 năm 2006 thì khi thôi làm công tác hội, cứ mỗi năm (đủ 12 tháng) bác sẽ  được hưởng trợ cấp một lần bằng nửa (1/2) tháng lương theo mức lương hiện lĩnh tại cấp Hội mà Cựu chiến binh đang công tác. Như vậy bác vẫn được hưởng trợ cấp khi thôi làm công tác.

Theo quy định này thì khi bạn đi  học sớm hơn 2 tháng so với thời gian nghỉ thai sản thì ngoài tiền lương của những ngày làm việc bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900 6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê