1. Có được chuyển hộ khẩu do không muốn đi bộ đội ?

Thưa luật sư; Tôi có một vấn đề cần luật sư tư vấn như sau. Em trai tôi bị hở van tim và bị cận nhưng vẫn bị gọi đi nghĩa vụ quân sự và đủ điều kiện sức khỏe. Do thấy vô lý và lo ảnh hưởng tới sức khỏe của em trai tôi. Gia đình tôi muốn cắt khẩu cho em sang địa phương khác. Liệu có được không?
Cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, Theo như bạn nói thì em trai bạn bị hở van tim và bị cận nhưng vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự. Để xem xét vấn đề này đúng hay sai cần căn cứ theo tình hình thực tế sức khỏe của em bạn sau quá trình kiểm tra sức khỏe bên Chỉ huy quân sự:

Thứ nhất, về phân loại sức khỏe được quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng:

"Điều 9. Phân loại sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự

1. Căn cứ phân loại sức khỏe

Theo tiêu chuẩn sức khỏe tại Bảng số 1, Bảng số 2 và Bảng số 3 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Cách cho điểm

Mỗi chỉ tiêu, sau khi khám bác sỹ cho điểm chẵn từ 1 - 6 vào cột “Điểm”, cụthể:

a) Điểm 1: Chỉ tình trạng sức khỏe rất tốt;

b) Điểm 2: Chỉ tình trạng sức khỏe tốt;

c) Điểm 3: Chỉ tình trạng sức khỏe khá;

d) Điểm 4: Chỉ tình trạng sức khỏe trung bình;

đ) Điểm 5: Chỉ tình trạng sức khỏe kém;

e) Điểm 6: Chỉ tình trạng sức khỏe rất kém.

3. Cách ghi phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự

a) Mỗi chuyên khoa, sau khi khám xét, bác sỹ sẽ cho điểm vào cột “Điểm”; ở cột “Lý do” phải ghi tóm tắt lý do cho số điểm đó; ở cột “Ký”, bác sỹ khám phải ký và ghi rõ họ tên;

b) Phần kết luận, Chủ tịch Hội đồng khám sức khỏe căn cứ vào điểm đã cho ở từng chỉ tiêu để kết luận, phân loại sức khỏe theo đúng quy định, ghi bằng số và chữ (phần bằng chữ để ở trong ngoặc đơn);

c) Chủ tịch Hội đồng khám sức khỏe có trách nhiệm ký vào phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự sau khi kết luận;

d) Chữ ký của Chủ tịch Hội đồng khám sức khỏe được đóng dấu của cơquan Chủ tịch Hội đồng; chữ ký của Chủ tịch Hội đồng khám phúc tra sức khỏeđược đóng dấu của đơn vị quyết định thành lập Hội đồng khám phúc tra sức khỏe.

4. Cách phân loại sức khỏe

Căn cứ vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu ghi trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại, cụ thể như sau:

a) Loại 1: 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1;

b) Loại 2: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 2;

c) Loại 3: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 3;

d) Loại 4: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 4;

đ) Loại 5: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 5;

e) Loại 6: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6".

Theo quy định nếu em bạn thuộc sức khỏe loại 1,2,3 thì em bạn sẽ đủ điều kiện sức khỏe đi nghĩa vụ dân sự chứ hông phân biệt bị bệnh sao?.

Thứ hai, quy định về việc chuyển hộ khẩu khi có lệnh gọi nhập ngũ

Ta cần xem xét đây có phải trường hợp bị hạn chế thay đổi cư trú không.Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật cư trú,

"Điều 4. Các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú

1. Người dưới đây, trong thời gian bị hạn chế quyền tự do cư trú thì tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú (trừ trường hợp có sự đồng ý cho thay đổi nơi cư trú bằng văn bản của cơ quan đã áp dụng biện pháp đó):

a) Người đang bị cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú;

b) Người bị kết án phạt tù nhưng chưa có quyết định thi hành án, được hưởng án treo hoặc đang được hoãn, tạm đình chỉ thi hành án phạt tù; người đang bị quản chế;

c) Người bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc nhưng đang được hoãn chấp hành hoặc tạm đình chỉ thi hành.

2. Người đang bị áp dụng hình phạt cấm cư trú thì không giải quyết các thủ tục về đăng ký thường trú, tạm trú tại những địa phương mà Tòa án cấm người đó cư trú".

Như vậy, trường hợp của em bạn không rơi vào trường hợp chưa được thay đổi nơi cư trú.

Thứ ba, thẩm quyền của cơ quan nhà nước khi công an xã đồng ý tiến hành cắt hẩu nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự lại không đồng ý.

Thẩm quyền chuyển hộ khẩu quy định tại khoản 1 Điều 8 Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định

"Điều 8. Giấy chuyển hộ khẩu

1. Thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu

a) Trưởng Công an xã, thị trấn có thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu cho các trường hợp chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh và ngoài phạm vi tỉnh;

b) Trưởng Công an huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp giấy chuyển hộ khẩu cho các trường hợp chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương".

Theo đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường không có thẩm quyền trong việc chuyển khẩu mà thẩm quyền sẽ thuộc về Trưởng công an xã phường. Như vậy bạn có quyền chuyển khẩu sang địa phương khác. Tuy nhiên sang địa phương khác bạn vẫn cần tuân thủ quy định về nghĩa vụ quân sự của địa phương nơi chuyển đến khi có:

- Có đợt tuyển quân

- Bạn vẫn trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự

- Có đủ sức khỏe theo quy định...

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 để được giải đáp.

2. Phụng dưỡng bố mẹ hết tuổi lao động có được miễn nghĩa vụ quân sự không ?

Thưa luật sư, Em năm nay 22 tuổi . Bố mẹ đã hết tuổi lao động, em là lao động chính trong gia đình , tuy nhiên em còn 1 người anh đã kết hôn. Vậy em có được miễn nghĩa vụ không ? Theo quy định tại khoản 1 điều 41 có nêu : nếu là lao động chính trong gia đình phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động thì được hoãn nghĩa vụ quân sự.
Vậy trường hợp của em có được miễn không ạ ?.

Trả lời:

Trong các trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự, không có trường hợp nào là phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động. Phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động là trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

"1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;".

Theo thông tin bạn cung cấp:

1. Bố mẹ bạn đã hết độ tuổi lao động. Tuy nhiên, điều khoản trên chỉ quy định trường hợp đang nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động việc hết độ tuổi lao động không đồng nghĩa với việc không còn khả năng lao động. Do vậy, bạn cần đưa bố mẹ đi giám định khả năng lao động xem bố mẹ bạn có còn khả năng lao động không để có căn cứ tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

2. Bạn còn một người anh trai đã kết hôn nhưng không rõ người anh trai của bạn có đang chung sống cùng với bố mẹ bạn hay không. Nếu anh trai bạn chung sống cùng bố mẹ thì bạn không thỏa mãn trường hợp là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động. Nếu anh trai bạn đã chuyển ra ở riêng và bạn đang trực tiếp chăm sóc bố mẹ thì bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết chứng minh bố mẹ bạn không còn khả năng lao động và gửi đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để ban chỉ huy nghĩa vụ quân sự xem xét, giải quyết.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

3. Hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn thì có xin hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sự không ?

Chào công ty luật minh khuê, Xin luật sư tư vấn giúp em về hoàn cảnh như sau: em trai của em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ. Em trai em năm nay 22 tuổi cao 1m56 nặng 47kg.

Trường hợp gia đình em hiện giờ là sổ hộ khẩu chỉ có tên mẹ em,em trai em và em,không có tên ba em vì ba em bị bệnh tâm thần quậy phá nên mẹ dắt em và em trai đi ở riêng tại nhà bà ngoại từ hồi tụi em còn học cấp 1.

Tháng 12/2017 em trai của em có lệnh gọi khám nghĩa vụ,gia đình em đã viết đơn trình bày hoàn cảnh vì em trai của em là lao động chính trong nhà,mẹ của em bị gai cột sống lưng nên chỉ ở nhà làm việc nhà và đã được tổ trưởng của nơi em đang sống xác nhận và đem nộp cho phường nhờ phường phê duyệt và gởi lên cấp thành phố để xét duyệt cho hoàncảnh nhà em nhưng sau vài ngày phường lại gởi giấy mời em trai của em ra phường để viết giấy gia nhập đoàn và bắt em trai em phải viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự,nhưng em trai của em không viết. Luật sư cho em hỏi như vậy là em trai của em có phải đi nghĩa vụ quân sự trong đợt này không. Và trường hợp của em trai em có được miễn nghĩa vụ quân sự không ?

Mong luật sư tư vấn giúp em,em xin cảm ơn.

Hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn thì có xin hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sự không ?

Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Luật sư tư vấn

Theo phần thông tin mà bạn cung cấp thì em trai bạn có lệnh phải tham gia nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên, em bạn lại là lao động chính trong gia đình ( bạn chưa nêu rõ bạn có khả năng lao động hay không). Nếu ngoài em bạn ra bạn và mẹ bạn không có khẳ năng lao động thì em bạn có thể ra Ủy ban nhân dân xã, phường nơi gia đình bạn cư trú để yêu cầu xác nhận về điều kiện gia đình. Trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người bị gọi tham gia nhập ngũ là lao động chính thì thuộc trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Cụ thể, điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như sau:

"Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo".

Như vậy, theo quy định trên nếu em trai bạn được Ủy ban nhân dân xã, phường xác nhận là lao động chính nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động trong gia đình thì sẽ thuộc diện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Theo đó, bên phường bạn bắt em trai em phải viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162để được giải đáp. Trân trọng./.

4. Hỏi đáp tư vấn trường hợp miễn (tạm hoãn) nghĩa vụ quân sự ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Em sinh năm 98, em bị cận mỗi bên 4,75 diot và loạn mỗi bên 0,75 diot từng bị bệnh viêm tai giữa lúc 2 tuổi giờ thì đỡ nhiều rồi nhưng tai ẩm và có nước vàng, viêm xoang - muxi thường xuyên chảy nước và từng bị rạn xương chậu mu phải có được miễn nghĩa vụ quân sự không ạ ?
Cảm ơn!

Trả lời:

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP của Bộ Quốc phòng-Bộ Y tế : Hướng dẫn việc khám sức khỏe thì đối với trường hợp để được miễn nghĩa vụ quân sự thì các tật về mắt: cận thị từ 5 độ trở lên và các loại loạn thị. Vì vậy, nếu mắt bạn bị loạn thị thì bạn được miễn nghĩa vụ quân sự.

Thưa luật sư, xin hỏi: Em năm nay đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và em muốn học tiếp. Nhưng trường em chọn là trường tư . Vậy thưa luật sư trường hợp của em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ ?

=> Theo quy định tại khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì:

"Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trongthời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo."

Vì vậy, trong trường hợp này, nếu bạn đăng ký theo học tại trường đại học dân lập, nhưng vẫn trong hệ chính quy thì bạn vẫn thuộc đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Thưa luật sư, xin hỏi: Em năm nay 25 tuổi nhưng trong nhà anh chị đã có gia đình em sống chung với cha mẹ. cha em đã về hưu, mẹ bị bệnh lâu năm, em là lao động chính trong gia đình vậy em có được miễn nghĩa vụ quân sự không..mong luật sư tư vấn giúp đỡ

=> Theo quy định tại khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì:

"2. Miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

c) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;

d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân;

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên."

Như vậy, bạn không thuộc đối tượng được miễn gọi nhập ngũ, mà chỉ thuộc đối tượng được tạm hoãn khi bạn là lao động chính trong gia đình, cho đến khi xác định bạn không phải là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động và bạn đang trong độ tuổi thuộc đối tượng gọi nhập ngũ thì bạn vẫn phải tuân thủ quy định về gọi nhập ngũ.

Thưa luật sư, xin hỏi: Cha mẹ em đã mất, em có một người chị nhưng đã lập gia đình (đã cắt hộ khẩu ở gia đình em). Trước đây khi cha mẹ em còn sống, có nuôi chú ruột của em bị thần kinh. Hiện tại vì cha mẹ đã mất, nên em là người tiếp tục nuôi chú em. Hàng tháng chú em được nhà nước trợ cấp 570.000 đồng. Luật sư cho em hỏi trường hợp của em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Nếu có thì em phải chuẩn bị những gì và nộp ở đâu?

=> Để thuộc vào trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thì người chú của bạn phải là người không có khả năng lao động, và được UBND cấp xã xác nhận về vấn đề này. Vì vậy, bạn cần phải làm 01 bộ hồ sơ bao gồm: đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, văn bản xác nhận về việc đang là người lao động duy nhất trong gia đình và chăm sóc cho thân nhân không có khả năng lao động. Bạn nộp hồ sơ này đến UBND xã nơi bạn thường trú/tạm trú để được giải quyết.

Thưa luật sư, xin hỏi: Huyết áp của e lúc nào cũng 140/90 hết bác sĩ nói em bị huyết áp cao. Và khi em đi hơi nhanh 1 tí là huyết áp lên 160 luôn, vì vậy cho em hỏi em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ, còn phục vụ hạn chế trong quân đội là sao ạ ? Xin giải thích dùm em!

=> Theo quy định Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP thì nếu huyết áp cao trên 160 mmHg thì bạn mới thuộc đối tượng được miễn nghĩa vụ quân sự.

Trân trọng ./.

5. Sức khỏe loại nào thì sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự ?

Chào luật sư, em có thắc mắc về nghĩa vụ quân sự : em cao 1m66 vòng ngực 77 nặng 39kg. Vậy em thuộc sức khỏe loại mấy ạ?
Cảm ơn luật sư!

Giải đáp thắc mắc về khám nghĩa vụ quân sự ? Sức khỏe loại nào thì sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Trả lời:

Theo bảng phân loại sức khỏe về thể lực (bảng số 1) tại phụ lục 1 Thông tư số 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, cách chấm điểm về thể lực như sau:

Loại sức khỏe

Nam

Nữ

Cao đứng (cm)

Cân năng (kg)

Vòng ngực (cm)

Cao đứng (cm)

Cân nặng (kg)

1

≥ 163

≥51

≥81

≥154

≥48

2

160 – 162

47 – 50

78 – 80

152 – 153

44 – 47

3

157 – 159

43 – 46

75 – 77

150 – 151

42 – 43

4

155 – 156

41 – 42

73 – 74

148 – 149

40 – 41

5

153 – 154

40

71 – 72

147

38 – 39

6

≤152

≤ 39

≤ 70

≤ 146

≤ 37

Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI.

Xét trường hợp của bạn, bạn cao 166cm, vòng ngực là 77cm, cân nặng là 39kg. Như vậy, về cân nặng, bạn bị loại 6, về vòng ngực bạn bị loại 3 và về chiều cao thì bạn được loại. Tổng điểm thế lực bạn bị xếp loại 6.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê