Bạn có thể trở thành người bạn tốt nhất của người yêu cũ với điều kiện là mỗi người đã thực sự không còn vương vấn mối quan hệ yêu đương cũ và đã sẵn sàng để có những trải nghiệm mới mẻ. Thật không may, có những người đề nghị: “Mình vẫn là bạn được không ?” chỉ bởi vì họ không thể chấp nhận việc chia tay. Nếu như vậy việc giữ mối quan hệ bạn bè là hoàn toàn không nên. Một khi vẫn còn tình cảm thì không thể là bạn bè bình thường được. Trong trường hợp này, "tình bạn giả" có thể là nguy cơ cản trở chúng ta tìm kiếm những mối quan hệ tình yêu mới. Không bao giờ là tốt để bám víu vào một quá khứ không còn tồn tại. Nói chung sẽ tốt hơn để chấp dứt hoàn toàn tình yêu đã qua này. Ban đầu bạn sẽ đau đớn hơn, thậm chí kéo dài vài tháng, nhưng cuối cùng chúng ta sẽ bước ra khỏi nỗi đau, tự do và sẵn sàng cho những cuộc gặp gỡ khác...

Nhưng dù sao, tất cả là tùy thuộc vào bạn....

Có nên làm bạn với người yêu cũ sau khi chia tay ?

Có nên làm bạn với người yêu cũ - ảnh minh họa

Một số lưu ý khi làm bạn với người yêu cũ

Dù chia tay tốt đẹp và văn minh đến đâu thì trong lòng mỗi người vẫn còn chút vương vấn của tình yêu và chút đau khổ của đổ vỡ. Khi tiếp tục duy trì quan hệ bạn bè và tiếp tục gặp gỡ cả hai cần xác định rõ những giới hạn. Có những vấn đề sau chắc chắn không thể tồn tại khi hai bạn không còn là người yêu của nhau:

– Liên lạc và điện thoại: Không gọi điện nhắn tin tỉ tê tâm sự, đặc biệt không liên lạc khi buồn nhớ hoặc đêm hôm khuya khoắt.

– Không sử dụng đồ đạc của nhau: Cái gì của người kia mà bạn đang giữ thì nên trả ngay và luôn, ngoài ra hạn chế sử dụng quà hay kỷ vật người kia tặng trong thời gian đầu, đặc biệt là những khi gặp nhau.

– Từ bỏ suy nghĩ và thói quen sở hữu, và cũng cố gắng đừng can thiệp hay có ý kiến đối với quyết định của người kia.

– Không nên hẹn gặp riêng và đặc biệt là không đi du lịch riêng với nhau.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

– Không dùng từ ngữ hay cử chỉ nhạy cảm để trêu ghẹo nhau dù trực tiếp hay gián tiếp.

Sẽ có những ngượng ngùng, những tâm trạng rối bời và cả những lần trong lòng dậy sóng, nhưng nếu cả hai bạn xác định rõ mối quan hệ của mình giờ là bạn bè thì cả hai vẫn có thể tiếp tục ở lại trong đời nhau như những người bạn và chỉ đơn giản là người yêu cũ.

Làm bạn hay không làm bạn cũng không phải là vấn đề quá lớn. Nếu làm bạn được thì tốt rồi. Còn nếu không thì cũng đừng nặng lòng quá. Người yêu cũ không thể làm bạn với ta, nhưng họ cũng đâu nhất thiết là kẻ thù của ta. Chuyện gì đã qua hãy để cho nó thật sự trôi qua. Những lỗi lầm nào có thể tha thứ thì hãy tha thứ. Tha thứ xong rồi thì quên đi thôi, và tiếp tục sống cuộc đời của mình.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?