Trả lời:
Bạn thân mến, 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Tôi hiểu rằng trước khi đến với chồng sắp cưới bạn đã từng thật lòng yêu một người và đã có "quan hệ" với người yêu cũ, bạn băn khoăn không biết có nên nói với chồng sắp cưới về chuyện này. 

Chắc rằng khi yêu nhau bạn cũng không biết trước được mối tình của mình sẽ tan vỡ và bạn sẽ đến với người yêu hiện tại. Bởi vậy việc bạn đã vượt quá giới hạn với người yêu cũ không có gì là đáng trách, bạn cũng không nên cảm thấy mặc cảm, sợ hãi vì chuyện quá khứ. Điều quan trọng là những giá trị đạo đức của bạn và tình yêu bạn dành cho người yêu hiện tại.

Về việc nên nói ra hay giữ kín chuyện quá khứ, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào tình yêu của hai bạn cũng như quan điểm của người yêu bạn về trinh tiết. Chúng ta sẽ phân tích các trường hợp có thể xảy ra để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho vấn đề của bạn nhé !

Trước tiên, trên thực tế có những trường hợp màng trinh bị rách tự nhiên do hoạt động mạnh mà chưa quan hệ với ai lần nào. Trong trường hợp bạn quyết định giữ bí mật. Nếu anh ấy không quan trọng chuyện trinh tiết và thì bạn có thể coi đó là chuyện quá khứ của riêng mình và cố gắng làm một người vợ tốt. Nhưng nếu đêm tân hôn, anh ấy thắc mắc, tra hỏi, bạn có thể giữ bình tĩnh để trả lời không? Nếu lúng túng khiến anh ấy nghi ngờ hoặc khi phát hiện sự thật anh ấy sẽ có cảm giác bị lừa dối thì cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ rất căng thẳng, mệt mỏi.

Trường hợp thứ 2, quyết định thổ lộ trước khi cưới sẽ giúp bạn thanh thản hơn. Nếu tình yêu của anh ấy dành cho bạn đủ lớn và trân trọng những giá trị bên trong của bạn hơn, bạn có thể sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng nếu anh ấy không vượt qua được định kiến và không chấp nhận được điều này, các bạn sẽ có nguy cơ cao phải chia tay,  bạn có thể chịu đựng được điều này không? Hoặc anh hai bạn vẫn tiến tới hôn nhân nhưng về sau trong cuộc sống vợ chồng có những lúc mâu thuẫn, cãi cọ, liệu anh ấy có lôi chuyện cũ ra để chỉ trích, hạ thấp bạn không ?

Không có giải pháp nào là hoàn hảo, lựa chọn nào cũng có những lợi hại riêng. Hãy cân nhắc kĩ và tìm hiểu quan điểm về "trinh tiết" của chồng sắp cưới trước khi đưa ra quyết định. Anh ấy có quá đề cao vấn đề "màng trinh" trong tình yêu và hôn nhân hay không ? Bạn có thể kể một câu chuyện tương tự của ai đó hoặc một câu chuyện trên báo, phim ảnh để thăm dò thái độ, phản ứng của anh ấy. Nếu anh ấy nghe xong câu chuyện mà có sự thông cảm thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp để kể câu chuyện của mình, nhưng dù thế nào thì việc biết vợ sắp cưới đã từng quan hệ với người khác cũng không hề dễ chịu đối với đàn ông. Khi lựa chọn nói sự thật, bạn cũng không nên kể quá chi tiết, tỉ mỉ sẽ gây ấn tượng lâu dài cho anh ấy. 

Quyết định như thế nào là ở bạn và dựa vào hoàn cảnh cụ thể của bạn. Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn bình tĩnh và sáng suốt để có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho vấn đề của bạn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê
Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Hình phạt tội giao cấu với trẻ em theo quy định mới luật hình sự

>> Xem thêm:  Mua bán, sử dụng búp bê tình dục ở Việt Nam hợp pháp không ?