Làm thế nào để nói với con gái 7 tuổi của tôi rằng ông già Noel không tồn tại mà không làm mất uy tín của tôi trong mắt cháu. Làm sao để nói với cháu rằng tôi đã nói dối ?

Đây là câu hỏi có vẻ rất bình thường nhưng thực tế nó cũng khá quan trọng. Trẻ em khám phá ra sự thật về ông già ngày càng sớm và nhanh chóng. Thông thường, khoảng 7, 8 tuổi trẻ bắt đầu có những suy nghĩ logic, chúng bắt đầu đặt câu hỏi về sự tồn tại của ông già Noel. 

Có nên nói với trẻ sự thật về ông già Noel ?

Có nên nói với trẻ sự thật về ông già Noel - ảnh minh họa

Chúng ta có nên nói với trẻ rằng ông già Noel không tồn tại ?

Có nhiều quan điểm khác nhau. Tuy nhiên cần thiết để nói với trẻ theo cách của bạn về truyền thuyết của ông già Noel, trước khi con bạn phát hiện ra sự thật thông qua những đứa trẻ khác để trẻ không có giảm giác bản thân mình ngu ngốc khi đã tin vào ông già Noel.

Làm thế nào để nói rằng ông già Noel không tồn tại.

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng: Khi một đứa trẻ bắt đầu nghi ngờ sự tồn tại của ông già Noel, thì là tốt nhất đồng hành cùng trẻ trong con đường đi về phía sự thật . Một số chuyên gia khuyên hãy nhấn mạnh rằng sự rộng lượng và tình yêu là hiện thân của ông già Noel và những điều này là có thật, những gì cho phép trẻ dễ dàng chấp nhận hơn sự biến mất bất ngờ của ông già tốt bụng.

Rõ ràng là, cuối cùng, hầu hết trẻ em đều dễ dàng chấp nhận với phát hiện rằng ông già Noel không tồn tại.

Sau đó có nên tiếp tục duy trì các nghi thức, các món quà dưới cây thông ?

Tất nhiên là có! Trẻ em rất thích. Mỗi gia đình có những nghi thức khác nhau và điều quan trọng là không ngừng duy trì điều kỳ diệu của Giáng sinh. Chúng ta cần tiếp tục như trước đây, không thay đổi gì, ngay cả người lớn cũng yêu Giáng sinh.

Các bậc cha mẹ cũng không cần phải cảm thấy có lỗi rằng mình đã nói dối con. Bởi vì bạn đã không nói dối: Santa Claus không phải là một lời nói dối. Đây chỉ là một cách hình tượng để thể hiện tình yêu của những bậc cha mẹ. Tình yêu này thúc đẩy họ làm cho con mình những gì sẽ có thể khiến con hạnh phúc. Nếu ông già Noel không "đúng với thực tế", ông vẫn luôn là hiện thân của tình yêu.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !